Bình Định sẵn sàng cho giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế

Xác định Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế là một trong những sự kiện thể thao quan trọng lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, nên các đơn vị liên quan tỉnh Bình Định đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để giải đấu diễn ra thành công.

UBND tỉnh Bình Định và đơn vị tổ chức vừa có buổi làm việc, cung cấp thông tin cho báo chí về Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H20 và UIM-ABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024 (Grand Prix Bình Ðịnh 2024).

Ông Trần Việt Anh, Chủ tịch Công ty Fleur De Lys Hospitality (đơn vị tài trợ và phối hợp cùng UBND tỉnh đăng cai tổ chức Grand Prix Bình Ðịnh 2024) thông tin: Dự kiến nội dung chương trình Grand Prix Bình Ðịnh 2024, gồm hai hạng mục là Giải mô tô nước UIM-ABP AQUABIKE (diễn ra ngày 22 – 24.3) và Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H2O (tổ chức ngày 29 – 31.3) trên đầm Thị Nại (TP. Quy Nhơn), cùng các hoạt động bên lề khác được tổ chức.

Đây là chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa kết nối thể thao và du lịch tỉnh Bình Định với mục tiêu quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch và tinh thần thể thao của con người Bình Định. Phía Công ty CP Bình Định F1 cũng thông tin về công tác triển khai cơ sở hạ tầng, những nội dung cần chuẩn bị về công tác hậu cần, truyền thông để chuẩn bị tốt nhất cho sự kiện thể thao có tầm quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Quy Nhơn – Bình Định.

Trả lời câu hỏi của các cơ quan báo chí xoay quanh việc tổ chức bán vé cho giải đấu và miễn phí xem cho người dân? Ông Trần Việt Anh khẳng định: Ở giải đấu này, chúng tôi dự kiến sẽ bán 10.000 vé xem cho khán giả. Giá vé giao động từ 500.000-3.000.000/vé tùy loại. Khu vực khán giả mua và xem trực tiếp giải đấu là tại đầm Thị Nại, đoạn gần cảng Quy Nhơn.

Cũng theo ông Trần Anh Việt, các khán giả muốn xem trực tiếp nhưng không thể mua vé thì có thể đứng xem giải đấu ở vị trí khác quanh đầm Thị Nại và tất nhiên là vị trí đó không thuận lợi bằng vị trí của người mua vé vào xem. Ngoài ra, Ban tổ chức giải đấu đang thương lượng với các đài truyền hình để phát sóng trực tiếp giải đấu trên truyền hình quốc gia và đài truyền hình Bình Định. Tại khu vực quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn sẽ bố trí 2 màn hình lớn để phát trực tiếp cho người dân có thể xem và cổ vũ.

Trao đổi thông tin tại buổi làm việc, ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho hay: Còn đúng 1 tháng nữa là giải đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế UIM F1H20 và UIM-ABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024 sẽ chính thức khai mạc. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã hoàn thành hơn 80%. Đây là sự kiện lớn, mang tầm quốc tế và lần đầu diễn ra tại Việt Nam nói chung và Bình Định nói riêng. Bình Định rất tự hào khi được đại diện Việt Nam tổ chức sự kiện này.

Tỉnh kỳ vọng sẽ quảng bá hình ảnh con người, quê hương Bình Định ra ngoài thế giới; tạo dấu ấn thu hút khách du lịch trong nước, quốc tế đến với Bình Định. Cùng với đó, thu hút được nhiều nhà đầu tư đến với tỉnh, giúp cho người dân Bình Định hưởng thụ những môn thể thao mới lạ hấp dẫn. Qua đó, mở ra hướng đi mới cho tỉnh, đó là phát triển du lịch biển gắn với sự kiện văn hóa, thể thao, hướng đến mục tiêu đưa Quy Nhơn – Bình Định trở thành điểm đến của các sự kiện thể thao mang tầm cỡ khu vực và quốc tế.

“Đây không chỉ là một giải thi đấu thể thao đơn thuần, mà còn là cơ hội quảng bá hình ảnh du lịch Bình Định nói riêng, Việt Nam nói chung đến với đông đảo bạn bè quốc tế, sự thành công của sự kiện cũng là nhiệm vụ chính trị quan trọng của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Bình Định cũng mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá Grand Prix Bình Ðịnh 2024 và các hoạt động bên lề do tỉnh tổ chức. Từ đó, giúp tỉnh đạt được một số mục tiêu thông qua sự kiện này”, ông Giang khẳng định.