Đội Bình Định – Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng đua thuyền máy quốc tế UIM F1H20

Trên bảng xếp hạng hiện tại của giải đấu UIM F1H2O, Đội Bình Định – Việt Nam đang dẫn đầu với tổng 17 điểm.

Ngày 2/3, Thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định cho biết, Đội đua thuyền máy công thức 1 Bình Định – Việt Nam giữ vững phong độ với thành tích cán đích đầu tiên và tay đua trẻ Stefan Arand của đội đua về thứ 4 trong ngày đua thứ 2. Thành tích này giúp cho đội đua của Việt Nam giữ ngôi đầu bảng trong bảng tổng xếp hạng giải đấu UIM F1H2O tính tới thời điểm hiện tại.

Trong ngày thi đấu thứ 2 (ngày 2/3) tại hồ Toba (Indonesia), giải UIM F1H2O, Grand Prix of Indonesia diễn ra phiên đua Sprint Race – Đua nước rút sẽ được tính điểm trên bảng xếp hạng tổng cho các đội đua. Ngày đua này có 2 phiên đua, phiên đầu tiên gồm 9 tay đua, phiên thứ 2 sẽ có 8 tay đua. Với 10 điểm dành cho người chiến thắng, 9 điểm cho vị trí thứ hai và cứ tiếp tục như vậy. Vì thế các tay đua không thể coi thường tầm quan trọng của của phần đua nước rút này, bởi số điểm đạt được trong mỗi chặng đua Grand Prix của các vận động viên sẽ được tính vào bảng xếp hạng giải vô địch thế giới.

 Sau ngày thi đấu giành vị trí xuất phát (Pole) rất thành công, hai tay đua đội Bình Định – Việt Nam tiếp tục làm người hâm mộ tự hào, vui sướng bởi thành tích ấn tượng ở phần đua nước rút. Sự bản lĩnh, kinh nghiệm thi đấu của tay đua 49 tuổi đã giúp Jonas về đích với thời gian chỉ 1 phút 03.72 giây, qua đó giành trọn 10 điểm. Còn Stefan cán đích thứ 4 với thời gian 1 phút 28.82 giây, giành được 7 điểm. Tổng số điểm đội Bình Định – Việt Nam là 17 điểm và đang tạm thời dẫn đầu bảng xếp hạng UIM F1H2O Grand Prix of Indonesia.

Với màn trình diễn đẳng cấp, Jonas chia sẻ về chiếc thuyền mới sẽ gắn bó với anh trong màu áo Bình Định – Việt Nam: “Trong ngày thi đấu hôm qua, tôi đã gặp một số vấn đề với chiếc thuyền mới của mình. Và chúng tôi đã sửa chữa được nó. Khi bạn có một chiếc thuyền mới, việc chuẩn bị trở nên khó khăn hơn. Chiếc thuyền ấy (Thuyền máy Vietnam Team số 1) thật sự tuyệt vời để điều khiển. Cảm giác thật tuyệt vời. Hôm qua, chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ từ Scott (Gillman) và đội Sharjah để sửa chữa bình xăng của tôi”.

Các con thuyền đua đều có thiết kế như nhau, mỗi động cơ có công suất 400 mã lực. Tuy nhiên, làm sao điều khiển và chạy với tốc độ cao nhất, phải phụ thuộc vào khả năng thi đấu của mỗi vận động viên, kinh nghiệm, bản lĩnh, kỹ thuật đua, nhất là khi phải chinh phục mỗi khúc cua. Đội Bình Định – Việt Nam sở hữu 3 con thuyền đua, trong đó có 1 con được dùng dự bị. Các con thuyền sơn cờ đỏ sao vàng, lướt trên mặt nước với tốc độ 250km/h, được điều khiển bởi những vận động viên xuất sắc nhất, sẽ là niềm tự hào của nước nhà khi dõi theo cả giải đấu trong năm 2024 cũng như là nhiều năm tiếp theo ở khắp các châu lục.

Trên bảng xếp hạng hiện tại, top 3 gồm: Đội Bình Định – Việt Nam đang dẫn đầu với tổng 17 điểm, xếp sau là đội Stromoy Racing 16 điểm, China CTIC Team 14 điểm. Ngày thi đấu chính thức và quan trọng nhất chặng đua Grand Prix of Indonesia sẽ được diễn ra vào ngày mai (3/3).

Ngay sau khi tham gia chặng đua này, đội Bình Định – Việt Nam sẽ có mặt ở thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định để chuẩn bị chinh phục chặng đua thứ 2: Grand Prix of Binh Dinh được tổ chức vào ngày 29/3-31/3 tại đầm Thị Nại.