Ra mắt chương trình truyền hình thực tế “Tỏa sóng đam mê Aquabike”

“Tỏa sóng đam mê Aquabike” là chương trình truyền hình thực tế về môn thể thao mô-tô nước chuyên nghiệp đầy tốc độ và thử thách lần đầu xuất hiện tại Việt Nam. Chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp Công ty BHD sản xuất theo bản quyền của Công ty Cổ phần Bình Định F1.

Theo ban tổ chức, thí sinh tham dự chương trình sẽ có cơ hội thi đấu, trải nghiệm lái mô-tô nước để chinh phục những con sóng, kết hợp với các khách mời là những người nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực như: Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, Á hậu 2 Hoa hậu Liên lục địa 2023 Lê Nguyễn Ngọc Hằng.

Ngoài ra, còn có sự tham gia của ca sĩ Liz Kim Cương, diễn viên Ngô Hải Nam, diễn viên Trần Nhậm, diễn viên Tùng Min dưới sự hướng dẫn, giám sát từ các huấn luyện viên, chuyên gia cố vấn quốc tế.

Ông Phan Ngọc Tiến, Trưởng Ban Thể Thao VTV cho biết, “Tỏa sóng đam mê Aquabike” là một chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về bộ môn đua mô-tô nước tại Việt Nam nhằm khơi gợi, lan tỏa niềm đam mê và tạo động lực để mọi người tham gia để tận hưởng sự độc đáo của môn thể thao mới này. Thông qua các cuộc đua hấp dẫn về trí lực và thể lực, chương trình không chỉ giới thiệu về bộ môn đua mô-tô nước mà còn kể về hành trình đầy thử thách và niềm hạnh phúc khi chinh phục những đợt sóng nước của các tay đua.

Chương trình truyền hình thực tế sẽ có 5 tập, với sự tham gia của 9 thí sinh chia làm 3 đội được tuyển chọn từ các câu lạc bộ mô-tô nước trên khắp cả nước và những người yêu thích môn thể thao này. Tại mỗi tập, các thí sinh phải cùng nhau tranh đấu qua nhiều vòng thử thách đến từ dàn huấn luận viên, cố vấn và khách mời để có cơ hội bước tiếp.

Quán quân của chương trình sẽ có cơ hội giành chiếc vé đại diện Việt Nam tham dự “Giải đua vô địch thế giới mô-tô nước UIM-ABP Aquabike – Grand Prix of Bình Định 2024” diễn ra trong hai ngày là 22-23/3/2024 tại thành phố biển Quy Nhơn, Bình Định.

Để bảo đảm sự an toàn, tính trung thực và giúp các thí sinh hiểu rõ luật chơi, thể thức tham gia thi đấu cũng như có kỹ năng chuyên sâu về mô-tô nước theo định hướng chuẩn quốc tế, Ban tổ chức đã mời các chuyên gia cố vấn, huấn luyện viên, vận động viên là những nhà vô địch thế giới về hướng dẫn cho toàn bộ dàn thí sinh và khách mời khi tham gia chương trình.

Ông Trần Việt Anh, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bình Định F1 (BDF1) chia sẻ, chúng tôi rất tự hào khi là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thực hiện chương trình truyền hình thực tế gắn liền với môn thể thao mô-tô nước đến đông đảo người hâm mộ. Ngoài ra, đây còn là dịp để quảng bá rộng rãi hình ảnh thành phố du lịch biển Quy Nhơn nói chung, và của tỉnh Bình Định nói riêng đến đông đảo người xem trong và ngoài nước.

Hiện, chương trình vừa hoàn thành công tác ghi hình tại thành phố biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Định và đang trong giai đoạn hậu kỳ. Lịch phát sóng dự kiến vào lúc 20 giờ 30 phút thứ 2 hằng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 19/2/2024.

Như vậy ngay sau Tết Nguyên đán, khán giả VTV3 sẽ được thưởng thức những hành trình đam mê, tốc độ trên những ngọn sóng vô cùng đặc biệt của thành phố biển Quy Nhơn, Bình Định.