Ra mắt đội đua thuyền máy F1H2O Việt Nam – Bình Định

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang tin tưởng qua mùa giải, sẽ góp phần đưa hình ảnh du lịch tỉnh Bình Định nói riêng và cả Việt Nam quảng bá ra khắp thế giới.

Sáng 18/01, tại TP Quy Nhơn (Bình Định) đã diễn ra buổi họp báo ra mắt đội đua thuyền máy F1H2O Việt Nam – Bình Định.

Thông tin tại buổi họp báo cho biết, sau quá trình đàm phán, đội đua thuyền Thụy Điển đã ký kết thỏa thuận với công ty Fleur de Lys Hospitality (Việt Nam) để đổi tên thành đội đua thuyền máy công thức 1 VIET NAM – BINH DINH TEAM tham dự các giải quốc tế và vô địch thế giới do Liên đoàn đua thuyền máy thế giới UIM tổ chức.

Đội tuyển VIET NAM – BINH DINH gồm 02 thành viên: Nhà đương kim vô địch thế giới Jonas Andersson sẽ là người dẫn dắt đội và Stefan Arand – tân binh người Estonia sẽ trở thành đồng đội của Jonas Andersson trong mùa giải này.

Jonas Andersson đã có một năm 2023 thành công rực rỡ khi gặt hái nhiều giải thưởng danh giá như Cúp UIM F1H2O và Cúp vòng đua nhanh nhất UIM, đồng thời đã giúp Đội Thụy Điển giành chức Giải vô địch UIM đầu tiên. Trong khi đó, Arand ra mắt tại Giải vô địch thế giới sau khi đứng thứ ba chung cuộc, sau Rashed Al-Qemzi và Edgaras Riabko trong Giải vô địch thế giới UIM F2 năm ngoái. Ước mơ của tay đua người Estonia là trở thành Nhà vô địch Thế giới F1H2O sau khi giành được danh hiệu Giải vô địch Thế giới và châu Âu UIM F4 vào năm 2022.

Tại lễ ra mắt, tay đua Jonas Andersson cho biết, rất tự tin bước vào giải đua năm 2024 và tin tưởng đội đua đại diện Việt Nam sẽ đạt kết quả cao. Jonas Andersson cho biết, đội đua Bình Định – Việt Nam Team vừa đạt được thỏa thuận tham gia của 1 tay đua trẻ Stefan Arand (người Estonia) trong mùa giải này. 

Tháng 3/2024 cũng là thời điểm Giải đua thuyền máy quốc tế lần đầu tiên diễn ra tại Bình Định, Việt Nam do Công ty cổ phần Bình Định F1 đăng cai tổ chức. Sự kiện thể thao mang tính quốc tế này đánh dấu một cột mốc quan trọng của thể thao Việt Nam tiếp bước các nước như Trung Quốc, UAE, Indonexia… ghi tên mình vào danh sách các quốc gia châu Á giành được quyền đăng cai tổ chức một trong những giải đua thể thao dưới nước đầy màu sắc và hấp dẫn nhất trên thế giới.

Tỉnh Bình Định cũng sẽ đăng cai Giải đua mô tô nước UIM-ABP Aquabike khởi tranh từ ngày 22 – 24/3 đi kèm với rất nhiều sự kiện hấp dẫn khác như lễ hội ẩm thực, thời trang, âm nhạc…