Thuyền đương kim vô địch gặp sự cố tại Grand Prix of Indonesia

Ngày 3.3, ngày cuối và là ngày quan trọng nhất chặng Grand Prix of Indonesia, các đội chinh phục 30 vòng chạy (lap), mỗi vòng 2.200m.

Sau 2 ngày thi đấu ấn tượng, giành vị trí đầu tiên ở vạch xuất phát, “bỏ túi” 10 điểm tuyệt đối trên bảng xếp hạng, đội trưởng đội Bình Định – Việt Nam Jonas Andersson tràn đầy tự tin cùng đồng đội Stefan Arand. Tuy nhiên, đã có bất ngờ xảy ra.

Top 3 dẫn đầu gồm Jonas Andersson, Rusty Wyatt (đội Sharjah – U.A.E) và Erik Stark (đội Victoria – U.A.E) cạnh tranh từng giây. Dù liên tục dẫn đầu ở phần lớn thời gian thi đấu nhưng những vòng cuối, thuyền của Jonas gặp sự cố khiến anh chạy chậm lại. Không bỏ lỡ thời cơ, Rusty Wyatt nhanh chóng bức tốc vượt qua. Theo sau anh là Erik Stark.

Jonas cho biết, chiếc thuyền có vấn đề về động cơ, nhưng anh đã cố gắng điều khiển, duy trì tốc độ tốt nhất có thể để kịp cán đích ở vị trí thứ 3. Đây cũng là thành tích cá nhân tốt nhất của Jonas khi tham dự chặng Grand Prix of Indonesia. Mùa giải trước, anh về thứ 8 trong tổng số 20 tay đua trên hồ Toba. Thành viên thứ 2 của đội, Stefan Arand, tiếp tục… kiên trì vị trí thứ 4, được 7 điểm.

Trên bảng tổng xếp thi đấu đồng đội, đội Bình Định – Việt Nam vẫn dẫn đầu với 38 điểm. Đứng thứ 2 là đội Shariah của tay đua Rusty Wyatt 34 điểm. Thứ 3 là Stromoy Racing với 27 điểm. Victoria của Erik Stark đứng thứ 4 với 25 điểm.

Về thành tích cá nhân, top 4 gồm Rusty Wyatt 29 điểm, Erik Stark 25 điểm, Jonas Anderson 22 điểm và Stefan Arand 16 điểm

Gặp trục trặc ngoài ý muốn, Jonas cho biết anh vẫn hài lòng với vị trí hiện tại. Tay đua Thụy Điển vô địch mùa giải 2023 chia sẻ: “Có vấn đề với tín hiệu khởi động. Tôi nghĩ chỉ có mình và Erik mới hiểu rằng đó không phải là lúc bắt đầu. Hôm nay, thuyền tôi không thể chạy nhanh. Dẫu sao, vị trí thứ 3 vẫn thực sự là may mắn”

Jonas Andersson và Stefan Arand còn nhiều thời gian để cải thiện thành tích, đặc biệt là trên “sân nhà” từ 29 – 31.3, ở UIM F1H2O Grand Prix of Binh Dinh.

UIM F1H20 là giải đua thuyền máy hàng đầu thế giới do Liên đoàn đua thuyền máy quốc tế (UIM) và H2O Racing tổ chức. Qua 30 năm, giải đã hiện diện ở nhiều nước trên thế giới như Hungary, xứ Wales, Malaysia, Phần Lan, Thái Lan, Đức, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Hy Lạp, Áo, Pháp và các quốc gia vùng Trung Đông… Việt Nam là quốc gia thứ 31 giải đua đặt chân đến.

Bên cạnh UIM F1H2O, tỉnh Bình Định còn tổ chức giải đua mô tô nước quốc tế (UIM-ABP Aquabike) vào các ngày từ 22 – 24.3. Đây là bộ môn thi đấu dưới nước nằm chung hệ thống Grand Prix của UIM.

Đồng hành cùng các sự kiện trên, UBND tỉnh Bình Định cho biết còn có các hoạt động lễ hội, văn hoá nghệ thuật, ẩm thực đặc sắc nhằm quảng bá hình ảnh con người, đất nước Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Dịp này, địa phương kỳ vọng đón 10.000 du khách, trong đó có 5.000 khách quốc tế.