Bình Định: Bán 10 nghìn vé xem Giải đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế UIM F1H20

Chiều 23/2, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức buổi làm việc, cung cấp thông tin cho báo chí về Giải đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế UIM F1H20 và UIM-ABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024.

Theo Ban tổ chức giải đấu, chỉ còn đúng 1 tháng nữa là giải đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế UIM F1H20 và UIM-ABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024 sẽ chính thức khai mạc.

Ông Trần Việt Anh, Chủ tịch Công ty Fleur De Lys Hospitality (đơn vị tài trợ đội đua thuyền máy F1H2O Bình Định-Việt Nam) cho biết: “Ở giải đấu sắp đến, ban tổ chức sẽ bán 10.000 vé xem cho khán giả. Giá vé giao động từ 500.000-3.000.000/vé tùy loại. Khu vực khán giả mua và xem trực tiếp giải đấu là tại đầm Thị Nại, đoạn gần cảng Quy Nhơn.

Các khán giả muốn xem trực tiếp nhưng không thể mua vé thì có thể đứng xem giải đấu ở vị trí khác quanh đầm Thị Nại và tất nhiên là vị trí đó không thuận lợi bằng vị trí của người mua vé vào xem. Ngoài ra, Ban tổ chức giải đấu đang thương lượng với các đài truyền hình để phát sóng trực tiếp giải đấu trên truyền hình quốc gia và đài truyền hình Bình Định.

Ngày khai mạc giải đấu sẽ được tổ chức long trọng với sự có mặt của các vị lãnh đạo Trung ương. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ mời các ca sĩ nổi tiếng Việt Nam, các nhóm nhạc, nhóm nhảy nước ngoài về tham dự và sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp. Tại khu vực quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn sẽ bố trí 2 màn hình lớn để phát trực tiếp cho người dân có thể xem và cổ vũ.

Ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H2O và giải mô tô nước UIM-ABP AQUABIKE là giải thể thao lớn, tầm cỡ thế giới. Sự kiện sẽ là dịp để Bình Định thu hút khách du lịch trong và ngoài nước tới TP. Quy Nhơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định thông tin thêm, ngoài hai sự kiện thể thao chính được tổ chức trên đầm Thị Nại, tỉnh kết hợp tổ chức các hoạt động như diễn đàn xúc tiến đầu tư quốc tế và gặp gỡ các nhà đầu tư; lễ hội ẩm thực Bình Định lần thứ nhất; lễ hội âm nhạc… nhằm kéo dài thời gian và đa dạng hoạt động cho khách du lịch. Hiện nay, tỉnh đang khẩn trương hoàn thành các hạng mục hạ tầng phục vụ giải đấu.

Ban tổ chức cho biết, hai sự kiện thể thao này có 70 vận động viên của 30 đội đua đến từ 30 quốc gia trên thế giới, diễn ra từ ngày 23 đến ngày 31/3.