Bình Định mời các tỷ phú Trung Đông, Ả Rập tham dự các sự kiện quốc tế lớn

Tỉnh Bình Định đang lên kế hoạch tổ chức hàng loạt sự kiện, hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế lớn và đặc biệt Giải Đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế UIM F1H2O và UIM- ABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024 dự kiến thu hút hàng chục ngàn người, trong đó tỉnh mời đến các nhà đầu tư, tỷ phú lớn trên thế giới.

“Gõ cửa” các nhà đầu tư Thái Lan

Ngày 23-2, Sở KH-ĐT tỉnh Bình Định cho biết, từ ngày 25 đến 29 tháng 2 tới đây, Đoàn công tác do ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh này dẫn đầu sẽ có chuyến bay sang Thái Lan thực hiện chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch.

Theo kế hoạch, đoàn công tác sẽ có chuyến gặp gỡ các đối tác Thái Lan, làm việc với chính quyền tỉnh Krabi và các doanh nghiệp ngành du lịch; tham quan và học tập kinh nghiệm về phát triển du lịch tại đảo Aonang; làm việc với Tập đoàn Beauty Gems, Tập đoàn SOL tại Bangkok và Công ty Pisut logistics, ở tỉnh Chonburi.

Dịp này, đoàn công tác Bình Định sẽ thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan. Cùng với đó, đoàn tham quan Học viện Công nghệ Ladkrabang của Vua Mongkut và có cuộc làm việc với Công ty Assay Bangkok và Tập đoàn CP (ở Thái Lan)…

Dịp này, đoàn công tác Bình Định sẽ tranh thủ giới thiệu về các tiềm năng, lợi thế, cơ chế, chính sách hỗ trợ thu hút đầu tư, môi trường đầu tư phát triển tại Bình Định. Đoàn công tác sẽ giới thiệu, trao đổi với các đối tác ở Thái Lan về những lĩnh vực mà tỉnh đang ưu tiên thu hút đầu tư. Những cam kết hỗ trợ, tạo điều kiện nhà đầu tư Thái Lan khi đến Bình Định cũng được đoàn công tác thể hiện khi làm việc các đối tác.

Theo lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến đầu tư Bình Định, đoàn công tác cũng sẽ mời gọi các nhà đầu tư Thái Lan đến với tỉnh, tham dự Diễn đàn đầu tư, thương mại và du lịch quốc tế tỉnh Bình Định năm 2024; dự sự kiện “Gặp gỡ các tỷ phú” tỉnh Bình Định năm 2024 qua đó sẽ bàn về việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa chính quyền Bình Định và các địa phương ở Thái Lan.

Quy tụ các tỷ phú Trung Đông, Ả Rập

Cùng ngày (23-2), UBND tỉnh Bình Định đã ban hành kế hoạch tổng thể tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh năm 2024.

Mục đích tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh năm 2024, tập trung giới thiệu, quảng bá rộng rãi về tiềm năng, lợi thế cạnh tranh tỉnh, tạo điều kiện các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài tìm hiểu về cơ chế, chính sách ưu đãi và môi trường đầu tư của tỉnh; làm tiền đề để các hoạt động đầu tư và mở rộng quan hệ hợp tác giữa Bình Định với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nước khu vực Trung Đông – khối Ả Rập.

Đây cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh tỉnh với các nhà đầu tư nước ngoài nhân tuần lễ tổ chức sự kiện Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H2O và UIM-ABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024.

Dự kiến thời gian tổ chức hội nghị ngày 29-3 tới đây tại trung tâm TP Quy Nhơn. Bên lề hội nghị, tỉnh tổ chức gian hàng xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch kết hợp trưng bày các sản phẩm OCOP của tỉnh. Hội nghị mời khoảng 500 đại biểu trong nước và quốc tế. Trong đó, Bình Định mời lãnh đạo, đại diện của 16 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Đặc biệt, kế hoạch hội nghị sẽ quy tụ nhiều doanh nghiệp, tỷ phú khu vực Trung Đông, khối Ả Rập. Các đại diện doanh nghiệp và tỷ phú cũng sẽ tham dự Giải đua thuyền máy.