Bình Định nỗ lực hút khách thông qua hàng loạt sự kiện hấp dẫn

Chia sẻ tại sự kiện Roadshow quảng bá, xúc tiến du lịch và giới thiệu các sự kiện, lễ hội tỉnh Bình Định năm 2024 vừa diễn ra tại TP.HCM, ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch cho biết năm nay, Bình Định sẽ tiếp tục tổ chức loạt sự kiện, lễ hội đặc sắc để tăng sức hấp dẫn thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Ông Thanh cho biết thêm, tổng thu từ du lịch của Bình Định trong năm 2023 đạt trên 16.400 tỉ đồng, tăng 25% so với năm 2022. Kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của các sự kiện, lễ hội đặc sắc, các chương trình kích cầu nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Tiếp nối thành công trên, trong năm nay, địa phương sẽ tiếp tục tổ chức loạt sự kiện, lễ hội đặc sắc và hấp dẫn để thu hút tăng lượng du khách cũng như doanh thu từ du lịch. Trong đó, có các sự kiện mang tầm quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, gồm giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H2O và UIM-ABP Aquabike Bình Định Grand Prix 2024.

Đặc biệt, chương trình Roadshow có sự tham gia giao lưu của nhà đương kim vô địch thế giới giải UIM F1H2O năm 2023 – Jonas Andersson và nhà đương kim vô địch thế giới Giải ABP Aquabike – Jeremy Perez. Sự kiện do Sở Du lịch Bình Định và Công ty Cổ phần Bình Định F1 phối hợp tổ chức. Cụ thể, giải vô địch thế giới Mô tô nước ABP Aquabike sẽ diễn ra từ ngày 22-24.3, giải vô địch thế giới thuyền máy công thức 1 UIM F1H2O sẽ diễn ra từ ngày 29-31.3. Đội đua F1H2O Việt Nam – Bình Định sẽ tham gia thi đấu vòng đầu tiên dự kiến diễn ra vào cuối tháng 2 năm nay tại Indonesia.

Hàng loạt các sự kiện bên lề cũng được tổ chức trong tuần lễ diễn ra hai giải đua nói trên trong chương trình “Amazing Binh Dinh Fest 2024” như: Liên hoan ẩm thực quốc tế Bình Định lần thứ I năm 2024, lễ hội âm nhạc quốc tế và thời trang biển, hội nghị xúc tiến đầu tư với đêm Gala gặp gỡ các tỷ phú… Qua đây, góp phần quảng bá tiềm năng du lịch của Bình Định đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế, mở ra hướng đi mới để đưa loại hình du lịch thể thao biển gắn với các sự kiện quốc tế trở thành sản phẩm thế mạnh đặc trưng, hấp dẫn du khách của địa phương.

Sự giao lưu của các nhà đương kim vô địch thế giới UIM F1H2O năm 2023 – Jonas Andersson và ABP Aquabike – Jeremy Perez càng tạo thêm sức hấp dẫn cho sự kiện thể thao đẳng cấp quốc tế lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

“Năm nay, Bình Định cũng sẽ tổ chức giải TeqBall quốc và các sự kiện, lễ hội đặc sắc trong mùa du lịch cao điểm của năm như: Lễ hội Du lịch Bình Định với chủ đề “Quy Nhơn – Thiên đường biển – Tỏa sáng phát triển”, liên hoan diều, liên hoan Lân – Sư – Rồng đất võ Quy Nhơn – Bình Định, lễ hội cá ngừ đại dương… cùng các sự kiện thể thao: Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn, giải đua xe đạp tỉnh Bình Định mở rộng, giải Võ cổ truyền các võ đường Hoàng đế Quang Trung, giải vô địch điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia… Tất cả nhằm lan tỏa sản phẩm du lịch đặc sắc của miền “đất võ – trời văn” đến đông đảo du khách, thúc đẩy kích cầu và thu hút khách du lịch đến với Bình Định trong thời gian tới”, ông Thanh nhấn mạnh.

Với tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú, Bình Định được ví như một Việt Nam thu nhỏ có bề dày văn hóa – lịch sử; có hệ sinh thái biển, rừng, hồ, đồng bằng và con người thân thiện, nghĩa khí… Những năm gần đây, miền “đất võ – trời văn” trở thành điểm dừng chân nổi tiếng của du khách trong và ngoài nước.
Với định hướng phấn đấu trở thành trung tâm du lịch lớn của cả nước, phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, nỗ lực đưa các sự kiện thể thao tầm quốc tế về địa phương được xem như cách làm đột phá của Bình Định nhằm quảng bá điểm đến với nhiều sản phẩm du lịch đa dạng, từ nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, thể thao biển đến du lịch di sản văn hoá, khám phá thiên nhiên hoang sơ… Từng bước đưa Bình Định trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế.