Bình Định quảng bá hình ảnh du lịch qua Giải đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế UIM F1H20

Chiều 23/2, tại UBND tỉnh Bình Định đã diễn ra buổi làm việc, cung cấp thông tin cho báo chí về Giải đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế UIM F1H20 và UIM-ABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024.

Theo Ban tổ chức giải đấu, chỉ còn đúng 1 tháng nữa là giải đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế UIM F1H20 và UIM-ABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024 sẽ chính thức khai mạc.

Tại buổi làm việc, ban tổ chức giải đấu đã giải đáp nhiều thắc mắc xoay quanh việc tổ chức xem giải đấu cho khán giả như thế nào, người xem có được xem miễn phí hay phải mua vé và đến xem giải đấu ở đâu.

Ông Trần Việt Anh, Chủ tịch Công ty Fleur De Lys Hospitality (đơn vị tài trợ đội đua thuyền máy F1H2O Bình Định-Việt Nam) cho biết: “Ở giải đấu sắp đến, ban tổ chức sẽ bán 10.000 vé xem cho khán giả. Giá vé giao động từ 500.000-3.000.000/vé tùy loại. Khu vực khán giả mua và xem trực tiếp giải đấu là tại đầm Thị Nại, đoạn gần cảng Quy Nhơn.

Các khán giả muốn xem trực tiếp nhưng không thể mua vé thì có thể đứng xem giải đấu ở vị trí khác quanh đầm Thị Nại và tất nhiên là vị trí đó không thuận lợi bằng vị trí của người mua vé vào xem.

Ngoài ra, Ban tổ chức giải đấu đang thương lượng với các đài truyền hình để phát sóng trực tiếp giải đấu trên truyền hình quốc gia và đài truyền hình Bình Định.

Ngày khai mạc giải đấu sẽ được tổ chức long trọng với sự có mặt của các vị lãnh đạo Trung ương. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ mời các ca sĩ nổi tiếng Việt Nam, các nhóm nhạc, nhóm nhảy nước ngoài về tham dự và sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp.

Tại khu vực quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn sẽ bố trí 2 màn hình lớn để phát trực tiếp cho người dân có thể xem và cổ vũ.

Ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định cho biết, còn 1 tháng nữa giải đấu sẽ khai mạc. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã hoàn thành 80%. “Đây là sự kiện lớn, mang tầm quốc tế và lần đầu diễn ra tại Việt Nam nói chung và Bình Định nói riêng. Bình Định rất tự hào khi được đại diện Việt Nam tổ chức sự kiện này.

Bình Định muốn đem đến cho khán giả cả nước một trải nghiệm mới rất tuyệt vời. Tỉnh xác định tinh thần phục vụ người dân là chủ yếu chứ không phải tổ chức mang lại lợi nhuận kinh tế. Mục tiêu của tỉnh là quảng bá hình ảnh Bình Định đến bạn bè thế giới”, ông Giang thông tin.