Bình Định xin bắn pháo hoa 2 ngày tại sự kiện Amazing Bình Định Fest 2024

Ngày 6/3, UBND tỉnh Bình Định cho hay, Phó Chủ tịch Lâm Hải Giang đã ký công văn gửi Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, xin bắn pháo hoa tầm thấp tại sự kiện Amazing Bình Định Fest 2024.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Bình Định xin bắn pháo hoa tầm thấp (thời gian 7 phút, số lượng 80 giàn), tại đầm Thị Nại, thành phố Quy Nhơn vào hôm khai mạc sự kiện Amazing Bình Định Fest 2024 (tối 22/3) và bế mạc sự kiện này vào tối 31/3. Nguồn kinh phí từ xã hội hóa.

Trước đó, tỉnh Bình Định công bố hàng loạt các hoạt động trong tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024.

Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest là một trong những sự kiện lớn nhất năm 2024 của tỉnh Bình Định, mở đầu cho hàng loạt các sự kiện, lễ hội đặc sắc trong năm nay của Bình Định, nhằm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động đặc biệt này là Giải mô tô nước quốc tế UIM-ABP Aquabike diễn ra ngày 22-24/3 với hơn 70 tay đua đến từ 30 quốc gia trên thế giới tham gia thi đấu.

Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H2O tổ chức ngày 29-31/3, trong đó đội thuyền máy Bình Định – Việt Nam, đại diện cho nước chủ nhà tranh tài với khoảng 9 đội đến từ các nước phát triển bộ môn thể thao này như: Trung Quốc, Ả Rập Xê-út, Pháp, Phần Lan, Thổ Nhĩ Kỳ…

Giải đua thuyền truyền thống từ ngày 25 đến 27/3 và Giải Việt dã tỉnh Bình Định hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân vào sáng 28/3.

Lễ hội ẩm thực Bình Định được diễn ra xuyên suốt từ 22 đến 24/3, với điểm nhấn là tiệc “Buffet 77 món đặc sản tinh hoa Bình Định”, chương trình đầu bếp Michelin quảng diễn…

Các hoạt động về văn hóa, nghệ thuật sẽ được diễn ra vào các buổi tối từ ngày 23/3 cho đến hết ngày 31/3, với một chương trình đặc biệt như: âm nhạc đường phố; đêm võ đài Bình Định; Carnival đường phố; đêm nhạc quốc tế với những ngôi sao nổi tiếng thế giới…

Cùng với đó, các hoạt động bên lề đáng chú ý như: Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định, Gala Gặp gỡ các nhà đầu tư; hội nghị thông tin tuyên truyền với các cơ quan thông tấn, báo chí nước ngoài tại Việt Nam…

Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H2O và UIM-ABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024, tổ chức từ ngày 29 đến 31/3. Đây là sự kiện quốc tế về thể thao trên biển lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam do tỉnh Bình Định đăng cai tổ chức.

Tại giải lần này, Việt Nam cũng có đội đua tham dự. Đó là đội đua Bình Định – Việt Nam gồm 2 thành viên, trong đó người dẫn dắt đội là nhà đương kim vô địch thế giới Jonas Andersson.