Chiến thắng gây tranh cãi của diễn viên Hải Nam ở Toả sóng đam mê

Dù chứng minh bản thân không gian lận nhưng cả đội của Hải Nam vẫn vi phạm quy chế và đồng ý nhận phạt, cộng thêm 30 giây vào tổng thời gian thi của toàn đội.

Trong tập 2 của chương trình truyền hình thực tế Toả sóng đam mê Aquabike, các đội thi đấu đã có những màn trình diễn đẹp mắt với mô tô nước ở phần thi đấu loại cá nhân và thể hiện tinh thần đồng đội trong thử thách Giải cứu đồng đội. Và ở phần thi Giải cứu đồng đội, đã có ý kiến trái chiều trước chiến thắng của đội HLV Jasmiin từ thí sinh Diễm Trần Biker (thuộc đội HLV Anthony).

Sau màn công bố thí sinh nhận thẻ ưu tiên, các đội bước vào thử thách “Giải cứu đồng đội”. Có kinh nghiệm trong việc theo dõi hai đội trước xác định toạ độ, đội HLV Jasmiin gồm 3 thành viên diễn viên Ngô Hải Nam, “trùm in áo” Tấn Phát, thợ sửa Jetski Anh Trường không quá mất thời gian khi tìm thấy nhau trên biển, nhưng lại khá chật vật với chiếc thuyền thúng luôn bị tràn nước. Dù vậy, họ vẫn là những thí sinh có tổng thời gian di chuyển nhanh nhất và giành chiến thắng ở phần thi này.

uy nhiên, ngay khi vừa công bố, Diễm Trần Biker (đội HLV Anthony) lên tiếng, các thành viên đội HLV Jasmiin đã vi phạm quy định cuộc thi là dùng điện thoại trong quá trình thi đấu, buộc tổ chuyên gia giám sát phải vào cuộc.

Trong quá trình trao đổi với tổ chuyên gia giám sát cùng các HLV, Hải Nam thừa nhận Tấn Phát có gửi cho mình tin nhắn hình bản đồ nhưng hoàn toàn không có vị trí đang đứng. Nam diễn viên khẳng định, bản thân đã tìm kiếm đồng đội theo chính thực lực, hoàn toàn không dựa vào tấm ảnh đó, vì tin nhắn không xác định rõ Phát đang ở đâu.

Dù chứng minh bản thân không hề gian lận nhưng cả đội của Hải Nam vẫn đã vi phạm quy chế vòng thi và đồng ý nhận mức phạt cộng thêm 30 giây trong tổng thời gian thi của toàn đội. Kết quả, đội Jasmiin vẫn là đội có tổng thời gian về đích sớm nhất dù có cộng thêm giây và giành chiến thắng chung cuộc ở phần thi tập thể.

Ở phần thi cá nhân, các thí sinh lái mô tô nước theo hình zích-zắc mà tổ chuyên gia giám sát đưa ra. Những màn đua cá nhân tốc độ, đẹp mắt trên mặt biển mang tính biểu diễn giúp cho các thí sinh bộc lộ hết cả những ưu và khuyết điểm khi lái mô tô nước. Trong phần thi loại trực tiếp này, thí sinh Thành Trung đứng nhất, tiếp đến là Anh Trường. Thí sinh đầu tiên phải tạm biệt chương trình là Diễm Trần Biker, nhưng nhờ có đồng đội Hà Văn Nghĩa dùng tấm thẻ ưu tiên để cứu nên cô vẫn an toàn bước vào tập 3 của chương trình.

Như vậy, tập 2 chương trình truyền hình thực tế Toả sóng đam mê Aquabike, các đội chơi vẫn bảo toàn lực lượng.