Chuẩn bị giải Grand Prix Bình Ðịnh 2024 còn nhiều việc phải làm

Lãnh đạo tỉnh Bình Định cho rằng ban tổ chức cần nỗ lực hơn nữa để hoàn tất công tác chuẩn bị Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H2O và UIM-ABP AQUABIKE…

Chiều 23/2, UBND tỉnh Bình Định tổ chức buổi làm việc với các cơ quan báo chí về công tác truyền thông Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H2O và UIM-ABP AQUABIKE (Grand Prix Bình Ðịnh 2024).

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Cổ phần Bình Định F1 (đơn vị tài trợ và phối hợp cùng UBND tỉnh Bình Định đăng cai tổ chức Grand Prix Bình Ðịnh 2024), đã thông tin dự kiến nội dung chương trình. Giải Grand Prix Bình Ðịnh 2024 gồm 2 hạng mục: Giải mô tô nước UIM-ABP AQUABIKE (diễn ra từ ngày 22-24/3) và Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H2O (diễn ra từ ngày 29-31/3) trên đầm Thị Nại (thành phố Quy Nhơn), cùng các hoạt động bên lề khác.

Đây là chuỗi sự kiện thể thao kết hợp giao lưu văn hóa, thu hút du lịch của tỉnh Bình Định với mục tiêu quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch và tinh thần thể thao của con người Bình Định. Đại diện Công ty Cổ phần Bình Định F1 cũng thông tin về công tác triển khai cơ sở hạ tầng, những nội dung cần chuẩn bị về công tác hậu cần, truyền thông để chuẩn bị tốt nhất cho sự kiện thể thao mang tầm quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định).

Theo ông Trần Việt Anh, Chủ tịch Công ty Fleur De Lys Hospitality (đơn vị tài trợ đội đua thuyền máy F1H2O Bình Định-Việt Nam), cho biết: “Ở giải đấu sắp đến, ban tổ chức sẽ bán 10.000 vé xem cho khán giả. Giá vé dao động từ 500.000đ- 3 triệu đồng/vé tùy loại. Khu vực khán giả mua và xem trực tiếp giải đấu là tại đầm Thị Nại, đoạn gần cảng Quy Nhơn.

Các khán giả muốn xem trực tiếp nhưng không thể mua vé thì có thể đứng xem giải đấu ở vị trí khác quanh đầm Thị Nại và tất nhiên là vị trí đó không thuận lợi bằng vị trí của người mua vé vào xem. Ngoài ra, ban tổ chức giải đấu đang thương lượng với các đài truyền hình để phát sóng trực tiếp giải đấu trên truyền hình quốc gia và Đài truyền hình Bình Định”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang nhấn mạnh: Grand Prix Bình Ðịnh 2024 là giải thể thao lớn được tổ chức tại Việt Nam, là sự kiện có quy mô tầm quốc tế lần đầu tiên Bình Định đăng cai tổ chức, chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ thể thao trên thế giới và trong nước. Do đó, trong thời gian qua, các tiểu ban, các Sở, ngành, địa phương trong tỉnh đã tăng cường công tác phối hợp, chuẩn bị tổ chức sự kiện một cách tốt nhất.

“Đây là môn thể thao mới, lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam nên sẽ phục vụ cho nhu cầu của người yêu thể thao trong tỉnh và trong cả nước được trực tiếp chứng kiến 1 giải đua hàng đầu quốc tế với bộ môn rất mới mẻ. Đây còn là cơ hội quảng bá hình ảnh du lịch Bình Định nói riêng, Việt Nam nói chung đến với đông đảo bạn bè quốc tế, sự thành công của sự kiện cũng là nhiệm vụ chính trị quan trọng của tỉnh”, ông Lâm Hải Giang nhấn mạnh.

Cũng theo ông Giang, Bình Định tổ chức 1 sự kiện thể thao tầm quốc tế mà thời gian chuẩn bị rất ngắn, chỉ trong 6 tháng nhưng phải chuẩn bị rất nhiều việc nên ban tổ chức phải tận tâm tận lực để hoàn tất công tác chuẩn bị. Tuy nhiên, từ nay đến khi giải đua diễn ra (cuối tháng 3/2024) thời gian còn rất ngắn, trong khi công tác chuẩn bị còn rất nhiều việc phải làm.

“Hiện nay, ban tổ chức đánh giá đã hoàn thành 80% công tác chuẩn bị thì tôi cho rằng đây là cách nói tự động viên, chứ còn rất nhiều việc phải làm. Vừa rồi tỉnh tổ chức họp ban chỉ đạo và thống nhất tất cả các Sở, ban ngành liên quan phải vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, không bàn lùi, khó khăn mấy cũng phải tập trung tháo gỡ để tổ chức thành công giải đua này. Với bản quyền của giải đua này Bình Định sẽ tổ chức được 5 lần, hy vọng những lần tổ chức sau sẽ thuận lợi hơn”, ông Lâm Hải Giang chia sẻ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá giải đua Grand Prix Bình Ðịnh 2024 và các hoạt động bên lề do tỉnh tổ chức. Từ đó, giúp tỉnh đạt được một số mục tiêu thông qua sự kiện này, đó là: Quảng bá hình ảnh con người Bình Định, quê hương Bình Định ra ngoài thế giới; tạo dấu ấn thu hút khách du lịch trong nước, quốc tế đến với Bình Định; đặc biệt là thu hút được nhiều nhà đầu tư đến với tỉnh; giúp cho người dân Bình Định hưởng thụ những môn thể thao mới lạ hấp dẫn, hay, trực tiếp mà không phải qua truyền hình. Qua đó, mở ra hướng đi mới cho tỉnh, đó là phát triển du lịch biển gắn với sự kiện văn hóa, thể thao; đưa Quy Nhơn-Bình Định trở thành điểm đến của các sự kiện thể thao mang tầm cỡ quốc tế.