Diễn viên Hải Nam bị đồng nghiệp tố ‘gian lận’ khi chơi gameshow

Ở tập 2 Tỏa sóng đam mê Aquabike, khán giả mãn nhãn với phần thi đấu mô tô nước cá nhân của các thí sinh cũng như tinh thần đoàn kết trong thử thách Giải cứu đồng đội.

Ở phần tranh tài này, ba thành viên trong mỗi đội tự phân chia nhau ở các vị trí A, B, C tách biệt nhau và hoàn toàn giấu kín. Người ở vị trí A phải tìm kiếm đồng đội của mình ở vị trí B bằng cách sử dụng la bàn và mô tô nước. Sau đó, cả hai cùng nhau đi tìm kiếm thành viên còn lại ở vị trí C, cuối cùng là đi tìm thuyền thúng. Sau đó, một trong ba người chơi phải ngồi trong thuyền thúng và đi về đích theo la bàn mà tổ giám sát đưa ra. Nếu đi sai, đội đó sẽ bị phạt bằng cách cộng thêm thời gian.

Nếu đội của huấn luyện viên (HLV) Daniel và Anthony khá mất thời gian ở vòng đấu này thì đội của huấn luyện viên Jasmiin lại khá may mắn khi hoàn thành thử thách. Tuy nhiên, ngay sau đó, thí sinh Diễm Trần Biker (đội HLV Anthony) lên tiếng không đồng tình với kết quả vì đội của huấn luyện viên Jasmiin đã phạm luật. Cụ thể, diễn viên Hải Nam và người chơi Tấn Phát đã sử dụng điện thoại trong lúc tham gia trò chơi.

Diễm Trần Biker cho biết: “Đối với tôi là một người tham gia để trải nghiệm, chuyện công bằng hay không công bằng thì không quan trọng. Với tôi, điều đó cũng không ảnh hưởng lắm đến kết quả cuộc thi. Tuy nhiên, với những người muốn chiến đấu hết mình để đại diện Việt Nam tranh tài ở đấu trường quốc tế thì họ sẽ thấy điều này không công bằng”.

Hải Nam phải giải thích với các chuyên gia của cuộc thi về hành động dùng điện thoại của mình và đồng đội Tấn Phát. Nam diễn viên gốc Thái Bình thú nhận rằng đây là hành động vô ý và sai về mặt nguyên tắc. Tuy nhiên, anh muốn lên tiếng giải thích để mọi người không hiểu lầm và không cố ý chơi