Đội đua thuyền máy F1 H2O Bình Định – Việt Nam đứng đầu phân hạng UIM F1H2O Grand Prix of Indonesia

Thông tin từ Ban Tổ chức giải, ngày đua đầu tiên (1/3), đội thuyền máy F1 H2O Bình Định – Việt Nam đã giành được thành tích đáng nể ở ngày đua phân hạng UIM F1H2O Grand Prix of Indonesia đang diễn ra ở hồ Toba. Trong đó, Đội trưởng Jonas Andersson giữ vững phong độ của đương kim vô địch mùa giải 2023, khi là tay đua đứng đầu bảng xếp hạng. Đứng sau là các tay đua Erik Stark của đội Victory (U.A.E) và Rusty Wyatt đội Sharjah (U.A.E).

Theo đó, Jonas điều khiển con thuyền máy Việt Nam Team số 1 về đích ở vị trí đầu tiên, với tổng số thời gian các vòng là: 1phút 05.152 giây – 1 phút 03.810 giây và 1 phút 02.662 giây. Điều này đồng nghĩa, anh giành vị trí xuất phát đầu tiên ở ngày đua quyết định là ngày 3/3.

Bất ngờ nhất là vận động viên thứ 2 Stefan Arand của đội Bình Định – Việt Nam (thuyền mang số hiệu Việt Nam Team số 2) về thứ 4 trong lần đầu thăng hạng đua từ F2 lên F1, với tổng số thời gian lần lượt là: 1 phút 06.982 giây, 1 phút 04.611 giây và 1 phút 03.637 giây. Thành tích của vận động viên trẻ tuổi này mang lại niềm phấn khởi cho toàn đội, bởi thời gian anh chạy trung bình chỉ kém người đồng đội của mình khoảng 0.3 giây.

Như vậy theo kết quả trên, đội Bình Định – Việt Nam đã cán đích ở vị trí vô cùng thuận lợi, khi P1 thuộc về Jonas, P4 thuộc về Stefan. Đây là nền tảng để tạo nên lợi thế lớn trong các ngày thi đấu còn lại của chặng đua Grand Prix of Indonesia. 

Được biết, dự kiến ngay sau khi tham gia chặng đua này, toàn đội sẽ có mặt ở Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định để chuẩn bị chinh phục chặng đua thứ 2: Grand Prix of Binh Dinh được tổ chức vào ngày 29 – 31/3 tại Đầm Thị Nại. Sau chặng đua này, sẽ còn một số chặng khác, như: Grand Prix Of Italy (14 – 16/6); Grand Prix Of Albania (5 – 7/7); Grand Prix Of China (20 – 22/9 và 27 – 29/9) và Grand Prix Of Sharjah (dự kiến vào tháng 12/2024).

Chia sẻ sau ngày đầu chinh phục đường đua xanh, Jonas nói: Vòng đua này đã diễn ra tuyệt vời. Đặc biệt, đối với Stefan (Arand). Đây là lần đầu tiên anh ấy tham gia cuộc đua trên thuyền và tôi rất vui mừng và tự hào cho anh ấy. Tôi trông chờ vào mùa giải năm nay với rất nhiều hy vọng. Đây là lần đầu tiên anh ấy tham gia vào cuộc đua F1H2O và đã đạt được vị trí thứ tư… Đó thực sự là một điều đặc biệt!.

Vượt ngoài kỳ vọng của toàn đội, tay đua Stefan Arand tạo nên một cơn “địa chấn” trong ngày đầu tiên tham dự giải đua lớn nhất thế giới trên mặt nước. Anh là vận động viên trẻ tuổi nhất trong số 17 thay đua và cũng là tay đua lần đầu kết hợp với Jonas Andersson trong màu áo đội Bình Định – Việt Nam. Trước khi bước vào cuộc đua, Stefan chia sẻ ước mơ của mình: Tôi không thể đánh giá được sự lớn lao của bước tiến trong sự nghiệp, (từ F2 lên F1H2O) vì tôi chưa từng trải qua. Và Jonas là người mà tôi cảm thấy có thể học hỏi nhiều từ anh ấy. Việc có anh ấy làm đồng đội thực sự là điều tuyệt vời