Đội F1H2O Bình Định – Việt Nam dẫn đầu Grand Prix of Indonesia

Lần đầu tiên có mặt trong bản đồ thế giới bộ môn thi đấu thuyền máy công thức 1, đội F1H2O Bình Định – Việt Nam dẫn đầu bảng tổng xếp hạng UIM F1H2O đồng đội ở chặng đua Grand Prix of Indonesia.

Sau 2 ngày thi đấu ấn tượng, dành vị trí đầu tiên ở vạch xuất phát, dành trọn 10 điểm trên bảng xếp hạng, Jonas Andersson cùng với người đồng đội Stefan Arand – đội F1H2O Bình Định – Việt Nam bước với ngày đua cuối (3/3) chặng Grand Prix of Indonesia đầy tự tin.

Tuy nhiên với một bộ môn thể thao dưới nước đầy biến số, cũng nhiều cảm xúc, đã có một vài bất ngờ xảy ra ở các vòng đua cuối.

Top 3 dẫn đầu gồm tay đua Jonas Andersson (đội Bình Định – Việt Nam), Rusty Wyatt (đội Sharjah – U.A.E) và Erik Stark (đội Victoria – U.A.E) cạnh tranh nhau từng giây.

Dù liên tục dẫn đầu ở phần lớn thời gian thi đấu nhưng ở những vòng cuối, con thuyền máy của Jonas đã gặp sự cố khiến anh chạy chậm lại và Rusty Wyatt bức tốc vượt qua nhanh chóng để cán đích, theo sau anh là Erik Stark.

Jonas cho biết trong những lap cuối, chiếc thuyền đã có vấn đề về động cơ, nhưng anh vẫn cố gắng điều khiển nó và duy trì tốc độ bám sát để về trong top 3, bảo toàn được tổng số điểm của đội và giữ vững vị trí đầu bảng tổng sắp.

Đây cũng là thành tích cá nhân tốt nhất của Jonas khi tham dự chặng đua Grand Prix of Indonesia, vì mùa giải trước, anh chỉ về thứ 8 trong tổng số 20 tay đua ngay hồ Toba.

Riêng với thành viên thứ 2 của đội Bình Định – Việt Nam là Stefan Arand cán đích thứ 4, đạt được 7 điểm. Một thành tích ấn tượng của tay đua trẻ chỉ mới 21 tuổi lần đầu tham dự UIM F1H2O.

Trên bảng tổng sắp thi đấu đồng đội, dẫn đầu vẫn là đội Bình Định – Việt Nam với tổng điểm 38 điểm, đứng thứ 2 là đội Shariah của tay đua Rusty Wyatt 34 điểm, đứng thứ 3 là Stromoy Racing với 27 điểm, Victoria của Erik Stark đứng thứ 4 với 25 điểm.

Về hạng mục cá nhân, top 4 gồm: Rusty Wyatt với 29 điểm, Erik Stark 25 điểm, Jonas Anderson 22 điểm và người đồng đội Stefan Arand đạt 16 điểm.

Chia sẻ về nguyên nhân bị rớt lại ở lap cuối, Jonas cho biết có vài vấn đề ở động cơ truyền lửa của con thuyền. Nhưng anh cũng khá hài lòng với vị trí hiện tại.

Andersson nói: “Tôi đã gặp một số vấn đề với con thuyền rồi. Hôm nay, thuyền của tôi không chạy nhanh. Cuối cùng, chúng tôi bắt đầu khi gặp sự cố với động cơ phát lửa trong thuyền. Tôi thực sự may mắn khi giành được vị trí thứ ba hôm nay. Tôi rất biết ơn vì điều đó.”

Ngày 29/3 – 31/3 sắp tới, giải UIM F1H2O Grand Prix of Binh Dinh sẽ được diễn ra tại Bình Định, Việt Nam. Giải đua dự kiến thu hút hơn 10.000 du khách trong nước và quốc tế theo dõi. Đây là giải đấu uy tín nhất ở bậc cao nhất thể thức công thức 1 trên nước đánh dấu mốc quan trọng tại Việt Nam.

Bên cạnh việc tổ chức giải đua UIM F1H2O, tỉnh Bình Định còn tổ chức giải đua mô tô nước quốc tế (UIM-ABP Aquabike) vào ngày 22 – 24/3. Đây cũng là bộ môn thi đấu dưới nước hấp dẫn, kịch tính nằm chung trong hệ thống Grand Prix của UIM.