Đội thuyền máy Bình Định – Việt Nam sẵn sàng cho “giờ G”

Ngày 29/3, giải đua thuyền máy công thức 1 UIM F1H2O World Chapionship chặng Grand Prix of Binh Dinh chính thức khởi tranh.

Sự kiện thể thao này được đánh giá mang tầm cỡ quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và cũng là lần đầu đội F1H2O Bình Định – Việt Nam có màn thi đấu ngay tại đầm Thị Nại, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Dẫn đầu đội Đua thuyền máy F1H2O Bình Định – Việt Nam là tay đua người Thuỵ Điển từng 31 lần đứng trên bục vinh quang và cũng là đương kim vô địch mùa giải 2023 – Jonas Andersson.

Đồng đội của anh là Stephan Arand, vận động viên trẻ tuổi thành công nhất của Estonia khi tham gia thi đấu vào năm 2012 và đã giành nhiều thành tích đáng nể.

Tại chặng đua đầu tiên tại hồ Toba, Indonesia, hai VĐV của Đội Đua thuyền máy F1H2O Bình Định – Việt Nam đạt tổng số điểm là 17 và đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng Giải đua thuyền máy công thức 1 UIM F1H2O World Chapionship  Grand Prix of Indonesia.

Stephan Arand chia sẻ, bản thân rất hào hứng khi được đua tại Việt Nam.

“Cuộc đua vào cuối tuần này ở Việt Nam sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới và không thể biết được sẽ có cảm giác như thế nào.

Mục tiêu của chúng tôi là được chạm vào lá cờ kết thúc cuộc đua và cố gắng mang về vài điểm quý giá cho cả đội”, Stephan Arand bày tỏ.

Trong chặng đua Grand Prix of Binh Đinh tại Việt Nam, đội Bình Định – Việt Nam sẽ tranh tài với 8 đội đua gồm: CTIC China Team (Trung Quốc); Stromoy Racing (Na-Uy); F1 AtlanticTeam (Bồ Đào Nha); Maverick Racing (Pháp); Team Abu Dhabi (U.A.E); Sharjah Team (U.A.E); Victory Team (U.A.E); The Red Devil-SMC F1 Team (Phần Lan).

Chuyên gia kỹ thuật của đội Johan Osterberg chia sẻ: “Chúng tôi sẽ tổng kiểm tra mọi thứ, gồm nguồn điện, khởi động kiểm tra lỗi hệ thống bên trong để kịp chỉnh sửa….để đảm bảo rằng mọi thứ đều hoàn thiện”. 

Tiềm năng là điểm đến hàng đầu cho các sự kiện thể thao lớn

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bình Định F1, đơn vị đăng cai tổ chức giải đấu tại Việt Nam Trần Việt Anh cho biết, sau khi giải đua mô tô nước diễn ra thành công, ban tổ chức nhận được rất nhiều lời khen cho việc chuẩn bị sân bãi, tổ chức giải đấu.

“Họ nói rằng Bình Định là một điểm đến đa dạng về văn hoá, và cũng rất thú vị với các tay đua. Riêng với trường đua đầm Thị Nại, họ rất bất ngờ là trường đua bố trí ghế xem ở khu vực khán đài rất chuyên nghiệp, các góc xem đều rộng và dễ theo dõi. Theo họ, với việc đầu tư vào hạ tầng và dịch vụ, Bình Định có tiềm năng phát triển mạnh mẽ là một điểm đến hàng đầu cho các sự kiện thể thao lớn trong tương lai”, ông Trần Việt Anh thông tin.

Sau khi giải đua thế giới mô tô nước UIM-ABP Aquabike World Championship diễn ra thành công, UBND tỉnh Bình Định, Công ty CP Bình Định F1 cùng các đơn vị liên quan khẩn trương mọi công tác để chuẩn bị cho Giải đua thuyền máy công thức 1 UIM F1H2O World Chapionship chặng Grand Prix of Binh Dinh. Các công tác về an ninh, an toàn cũng được các bên chú trọng.

“Thời gian tổ chức giải đấu này rất ngắn, vì vậy ban tổ chức phải chạy đua và tổng lực huy động mọi lực lượng, với sự hỗ trợ của tất cả các sở ban ngành tỉnh Bình Định, từ khâu mặt bằng, sân bãi…”, ông Trần Việt Anh nói.

Phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo Giải đua thuyền máy quốc tế UIM F1H2O và UIM-ABP Aquabike Binh Dinh Grand Prix 2024, diễn ra vào ngày 27/3, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn yêu cầu Công ty Cổ phần Bình Định F1, các tiểu ban cùng những đơn vị có liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ, triển khai nhịp nhàng các sự kiện, chương trình còn lại trong Tuần lễ “Amazing Binh Dinh Fest” 2024, đặc biệt là Giải đua thuyền máy công thức 1 UIM F1H2O World Chapionship chặng Grand Prix of Binh Dinh.

Các đơn vị khẩn trương rà soát, kiểm tra và xây dựng kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự, ATGT, PCCC&CNCH; tiếp tục thực hiện tốt công tác hậu cần (đi lại, ăn, ở…).

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng yêu cầu Sở Y tế chủ động triển khai tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế chăm sóc sức khỏe các VĐV…