Đua F1H2O môn chơi đắt đỏ thế giới, còn ở Việt Nam giá vé như thế nào?

Đua F1H2O môn chơi đắt đỏ thế giới, còn ở Việt Nam giá vé như thế nào

Chi phí tổ chức một chặng đua F1H2O có thể dao động từ vài triệu đến hàng chục triệu USD. Tiền thưởng cho các VĐV tham dự cũng không hề nhỏ. Người chiến thắng mỗi chặng F1H2O có thể nhận được khoảng từ 20.000 đến 50.000 USD.

 

Đua thuyền máy F1H2O, môn chơi đắt đỏ bậc nhất thể thao

 

Sự kiện này được bắt đầu vào năm 1980 dưới tên F1 Boat World Championship và sau đó được đổi thành F1H2O. Giải đua do Liên đoàn Thuyền đua máy Quốc tế (UIM) tổ chức thường niên. F1H2O thu hút các tay đua hàng đầu để cạnh tranh trong từng chặng được diễn ra ở nhiều địa điểm khác nhau trên toàn thế giới.

Dua-F1H2O-mon-choi-dat-do-the-gioi-con-o-Viet-Nam-gia-ve-nhu-the-nao

 

Sở dĩ môn đua thuyền máy được cho là đắt đỏ vì rất nhiều yếu tố. Để tham gia UIM F1H2O, các đội phải đầu tư vào công nghệ và thiết bị cao cấp. Các thuyền đua phải được thiết kế và chế tạo với vật liệu nhẹ nhàng nhưng vẫn cứng cáp để đảm bảo tốc độ và độ bền.

 

Bên cạnh đó, các động cơ và các bộ phận khác cũng phải được tinh chỉnh và sửa chữa định kỳ để đảm bảo hiệu suất tốt nhất, điều này đòi hỏi một lượng lớn tài chính.

Việc vận hành và duy trì một đội tham gia UIM F1H2O World Championship yêu cầu một nguồn lực tài chính lớn có thể lên tới hàng chục triệu USD mỗi mùa. Các chi phí bao gồm tiền lương cho các tay đua và nhân viên hậu cần, chi phí duy trì thiết bị và thuyền đua, chi phí đi lại và lưu trú khi tham gia các cuộc đua trên toàn thế giới, cũng như các chi phí quảng cáo và tiếp thị để thu hút tài trợ.

 

Các tay đua và đội ngũ phải mua các chính sách bảo hiểm đắt đỏ để bảo vệ họ khỏi các rủi ro và thương tích trong khi tham gia các cuộc đua tốc độ cao trên nước.

Về phía đơn vị tổ chức, để trở thành chủ nhà 1 chặng đua (Grand Prix) của UIM F1H2O World Championship, cần phải chuẩn bị một trường đua trên nước đủ lớn và an toàn, cung cấp các thiết bị an toàn cho các tay đua, thuê các nhân viên an ninh và y tế, cung cấp dịch vụ điều phối giao thông và các dịch vụ hỗ trợ khác như truyền thông, tiếp đón khách hàng, và đưa đón đội.

 

Chi phí tổ chức một chặng đua F1H2O có thể dao động từ vài triệu đến hàng chục triệu USD, tùy thuộc vào địa điểm tổ chức, quy mô của sự kiện và các yếu tố khác. Tiền thưởng cho các VĐV tham dự cũng không hề nhỏ. Người chiến thắng mỗi chặng F1H2O có thể nhận được khoảng từ 20.000 đến 50.000 USD.

 

Số tiền thưởng cho nhà vô địch mùa giải từ 50.000 đến 100.000 USD. Tuy nhiên, số tiền chính thức có thể thay đổi tùy theo từng năm và các yếu tố khác như tài trợ, địa điểm tổ chức và sự quan trọng của giải đua.

 

Vé F1H2O tại Việt Nam phù hợp kèm theo nhiều ưu đãi

Các sự kiện F1H2O ở các quốc gia khác, khán giả chỉ đến xem đua thuyền máy, còn ở Vịnh Thị Nại, Quy Nhơn những ngày cuối tháng 3 tới đây, người hâm mộ sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị.

 

Vào ngày 22/3 sẽ diễn ra Lễ khai mạc Amazing Binh Dinh Fest 2024, sau đó có Lễ hội ẩm thực, đêm nhạc Bình Định. Giải đua moto nước sẽ tranh tài từ 22-24/3.

 

25-26/3 diễn ra sự kiện đua thuyền truyền thống, rồi có đêm võ đài Bình Định, chạy việt dã…và còn có đêm nhạc quốc tế, với sự xuất hiện của ngôi sao Kpop Taemin.

 

Sự kiện quan trọng nhất, đua thuyền máy UIM F1H2O World Championship sẽ diễn ra từ 29 tới 31/3. Tối 31/3, người hâm mộ sẽ được chứng kiến đêm nhạc “Light up Bình Định” và bắn pháo hoa nghệ thuật.

 

Bốn loại vé tại dưới đây của Amazing Binh Dinh Fest 2024 đưa ra được đánh giá là phải chăng, bởi khi mua vé xem đua tốc độ, khán giả cũng được thưởng thức các sự kiện khác.

 

Vé phổ thông cho UIM-ABP AQuabike, vé UIM F1H2O: Từ 800.000 – 1.000.000 VNĐ; Vé VIP UIM-Aquabike và UIM F1H2O: 2.500.000 – 2.800.000 VNĐ; Vé combo 2 giải đua: 1.350.000 – 5.040.000 VNĐ; Vé combo bao gồm khách sạn và theo dõi 2 giải đua: 2.770.000 – 12.700.000 VNĐ.

 

So với các chặng đua khác (có giá từ 20 tới 50 USD), giá vé của Việt Nam cũng có giá trị tương đương. Tuy nhiên ở Bình Định cuối tháng 3 tới đây có rất nhiều điều mới mẻ, thú vị chờ người hâm mộ khám phá.

Hướng tới mục tiêu thu hút sự chú ý của khán giả quốc tế và làm tăng lượng du khách đến thăm quốc gia đăng cai, Ban tổ chức cuộc đua tại Vịnh Thị Nại đã cố gắng để giúp giá vé rẻ hơn so với mặt bằng chung F1H2O.

 

Mở ra nhiều cơ hội kinh tế, từ việc thu hút du khách đến việc cung cấp dịch vụ, sản phẩm và hậu cần cho sự kiện. Các khách sạn, nhà hàng, cửa hàng địa phương thường có lợi từ sự kiện này.

 

Tổ chức một sự kiện thể thao quốc tế như UIM F1H2O World Championship có thể giúp nâng cao vị thế và uy tín của quốc gia trong cộng đồng quốc tế. Qua sự kiện này, Việt Nam nói chung và Bình Định nói riêng có cơ hội truyền tải văn hoá đặc sắc, vẻ đẹp từ thiên nhiên đến con người tới bạn bè trên khắp năm châu.

 

Giải đua UIM F1H2O World Championship Grand Prix of Binh Dinh nhận được sự đồng hành của các thương hiệu: Sacombank, KBC (Kinh Bac City), Tập đoàn Hưng Thịnh ở vai trò Nhà tài trợ Kim cương; Nhà tài trợ vàng: Petrolimex, KCN Nhơn Hội; Nhà vận chuyển chính thức: Vietnam Airlines; Nhà tài trợ bạc: Vinacapital, The Ocean Resort và Enimac.

 

Đặt vé: https://muave.grandprixofbinhdinh.com/ 

Hotline: 1900 272774