Giải UIM F1H2O: Bình Định-Việt Nam dẫn đầu chặng Grand Prix of Indonesia

Kết thúc chặng đua Grand Prix of Indonesia, Bình Định-Việt Nam vẫn là đội dẫn đầu với tổng điểm 38.

Lần đầu tiên góp mặt tại Giải đua thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O, đội Bình Định–Việt Nam đã ghi dấu ấn với thành tích ấn tượng, dẫn đầu bảng tổng xếp hạng UIM F1H2O đồng đội ở chặng đua Grand Prix of Indonesia. Chặng đua này diễn ra trong 3 ngày từ ngày 01/3 – 03/3 ở hồ nước ngọt lớn nhất thế giới Toba của Indonesia.

Ngày thi đấu cuối (3/3) chặng Grand Prix Of Indonesia diễn ra 30 vòng chạy, mỗi vòng khoảng 2.200m.

Trên bảng tổng sắp thi đấu đồng đội, dẫn đầu vẫn là đội Bình Định–Việt Nam với tổng điểm 38 điểm, đứng thứ 2 là đội Shariah của tay đua Rusty Wyatt 34 điểm, đứng thứ 3 là Stromoy Racing với 27 điểm, Victoria của Erik Stark đứng thứ 4 với 25 điểm.

Về hạng mục cá nhân, Top 4 gồm: Rusty Wyatt với 29 điểm, Erik Stark 25 điểm, Jonas Anderson của Bình Địinh-Việt Nam 22 điểm và Stefan Arand đạt 16 điểm.

Chia sẻ về nguyên nhân bị rớt lại ở vòng cuối, Jonas cho biết có vài vấn đề ở động cơ truyền lửa của con thuyền nhưng anh khá hài lòng với vị trí hiện tại. Andersson cho biết: “Bắt đầu cuộc đua đã gặp phải một số rắc rối. Có vấn đề với tín hiệu khởi động. Sau đó, chúng tôi phải bắt đầu lại… Hôm nay, thuyền của tôi không chạy nhanh và rồi gặp sự cố với động cơ phát lửa trong thuyền. Tôi thực sự may mắn khi giành được vị trí thứ ba hôm nay. Tôi rất biết ơn vì điều đó.”

Chỉ về thứ 3 và thứ 4 trong chặng đua đầu nhưng cả Jonas Andersson và Stefan Arand của Bình Định-Việt Nam vẫn còn nhiều thời gian để chứng minh với khán giả hâm mộ. Đặc biệt là ở vòng đua diễn ra tại sân nhà UIM F1H2O Grand Prix of Binh Dinh từ ngày 29/3 đến 31/3.