Giải UIM F1H2O: Bình Định-Việt Nam tiếp tục giữ phong độ ở ngày thứ 2

Thành tích tốt của Jonas Andersson và Stefan Arand giúp đội Bình Định-Việt Nam giữ ngôi đầu bảng trong bảng tổng xếp hạng giải đấu UIM F1H2O tính tới thời điểm này.

Đội đua thuyền máy công thức 1 Bình Định–Việt Nam giữ vững phong độ với thành tích đầy tự hào trong ngày đua nước rút: đội trưởng Jonas Andersson cán đích đầu tiên và tay đua trẻ Stefan Arand về thứ 4. Thành tích này giúp cho đội đua của chúng ta giữ ngôi đầu bảng trong bảng tổng xếp hạng giải đấu UIM F1H2O tính tới thời điểm hiện tại.

Trong ngày thi đấu thứ 2 (2/3) tại hồ Toba Indonesia giải UIM F1H2O, Grand Prix of Indonesia diễn ra phiên đua Sprint Race – Đua nước. Phiên đua này rút sẽ được tính điểm trên bảng xếp hạng tổng cho các đội đua. Ngày đua này có 2 phiên đua, phiên đầu tiên gồm 9 tay đua, phiên thứ 2 sẽ có 8 tay đua với 10 điểm dành cho người chiến thắng, 9 điểm cho vị trí thứ hai và cứ tiếp tục như vậy. Vì thế, các tay đua không thể coi thường tầm quan trọng của phần đua nước rút này, bởi số điểm đạt được trong mỗi chặng đua Grand Prix của các vận động viên sẽ được tính vào bảng xếp hạng giải vô địch thế giới.

Sau ngày thi đấu giành vị trí xuất phát rất thành công, hai tay đua đội Bình Định–Việt Nam tiếp tục làm người hâm mộ tự hào, vui sướng bởi thành tích ấn tượng ở phần đua nước rút. Sự bản lĩnh, kinh nghiệm thi đấu của Jonas Andersson đã giúp tay đua 49 tuổi về đích với thời gian chỉ 1 phút 03.72 giây, qua đó giành trọn 10 điểm. Còn Stefan cán đích thứ 4 với thời gian 1 phút 28.82 giây, giành được 7 điểm. Tổng số điểm đội Bình Định–Việt Nam là 17 điểm và đang tạm thời dẫn đầu bảng xếp hạng UIM F1H2O Grand Prix of Indonesia.

Với màn trình diễn đẳng cấp, Jonas chia sẻ về chiếc thuyền mới sẽ gắn bó với anh trong màu áo Bình Định–Việt Nam: “Trong ngày thi đấu hôm qua, tôi đã gặp một số vấn đề với chiếc thuyền mới của mình và chúng tôi đã sửa chữa được nó. Khi bạn có một chiếc thuyền mới, việc chuẩn bị trở nên khó khăn hơn. Chiếc thuyền ấy (thuyền máy Vietnam Team số 1) thật sự tuyệt vời để điều khiển. Cảm giác thật tuyệt vời”.

Tại phiên đua Sprint Race – Đua nước, đội trưởng Jonas Andersson giành được 10 điểm.

Các con thuyền đua đều có thiết kế như nhau, mỗi động cơ có công suất 400 mã lực. Tuy nhiên, làm sao điều khiển và chạy với tốc độ cao nhất phải phụ thuộc vào khả năng thi đấu của mỗi vận động viên, kinh nghiệm, bản lĩnh, kỹ thuật đua, nhất là khi phải chinh phục mỗi khúc cua. Đội Bình Định–Việt Nam sở hữu 3 con thuyền đua, trong đó có một con được dùng dự bị. Các con thuyền sơn cờ đỏ sao vàng, lướt trên mặt nước với tốc độ 250km/h, được điều khiển bởi những vận động viên xuất sắc nhất. Đây sẽ là niềm tự hào của nước nhà khi dõi theo cả giải đấu trong năm 2024 cũng như là nhiều năm tiếp theo ở khắp các châu lục.

Trên bảng xếp hạng hiện tại, Top 3 gồm: Đội Bình Định–Việt Nam đang dẫn đầu với tổng 17 điểm, xếp sau là đội Stromoy Racing 16 điểm, Trung Quốc CTIC Team 14 điểm. Ngày thi đấu chính thức và quan trọng nhất chặng đua Grand Prix of Indonesia sẽ được diễn ra vào ngày mai, được tiếp sóng trực tiếp trên FPT Play và Đài truyền hình Bình Định vào 11h00 – 12h00.

Ngay sau khi tham gia chặng đua này, đội Bình Định–Việt Nam sẽ có mặt ở Tp.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định để chuẩn bị chinh phục chặng đua thứ 2: Grand Prix of Binh Dinh được tổ chức vào ngày 29/3-31/3 tại Đầm Thị Nại.

Giải đua thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O là một trong những giải đua tốc độ, mạo hiểm nhất thế giới, được tổ chức chính thức lần đầu năm 1981 theo thể thức Grand Prix giống đua xe Công thức 1 – F1 với các chặng quanh thế giới, thành một mùa giải hoàn chỉnh. Các đội hoàn thành từng chặng đua, sau đó cộng dồn thời gian thi đấu để tìm ra nhà vô địch.