Grand Prix of Binh Dinh – Bước đệm để Bình Định thành ‘thủ phủ’ thể thao biển

Grand Prix of Binh Dinh - Bước đệm để Bình Định thành ‘thủ phủ’ thể thao biển

Hành trình đến với mục tiêu trở thành “thủ phủ” thể thao biển của tỉnh Bình Định dường như được “thêu hoa, dệt gấm” với hàng loạt những hoạt động thể thao mang tính biểu tượng, trong đó phải kể đến 2 sự kiện thể thao dưới nước mang tầm quốc tế vừa mới kết thúc vào cuối tháng 3.2024.

Đầu tiên phải kể đến là Giải Vô địch Thế giới mô tô nước UIM-ABP Aquabike World Championship với những kết quả ấn tượng, lưu lại dấu ấn khó quên trong lòng các khán giả hâm mộ thể thao dưới nước. 55 tay đua xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới đã có những màn trình diễn vô cùng đặc sắc, ấn tượng và đầy gay cấn.

Grand Prix of Binh Dinh

Tiếp theo là Giải vô địch thế giới thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O World Championship. Với 18 tay đua đến từ 9 đội đua hàng đầu thế giới, giải đua mang đến cho khán giả trong nước và quốc tế rất nhiều những cảm xúc dâng trào. Đặc biệt là với sự tham gia của đại diện chủ nhà, đội F1H2O Bình Định – Việt Nam.

Quy mô của giải đua này không chỉ bao gồm sự cạnh tranh giữa các tay đua xuất sắc, mà còn là một sự kiện thể thao quốc tế mang tính giải trí đầy màu sắc và hấp dẫn. Với thể thức thi đấu cao nhất của thuyền máy là F1 nên cấp độ cạnh tranh cao, tổ chức phải chuyên nghiệp và an toàn. Giải đua này tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của UIM về an toàn và quy định vận hành, đảm bảo mỗi sự kiện diễn ra một cách suôn sẻ và an toàn nhất.

Sự tham gia của các đội đua hàng đầu, cùng với sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ ban tổ chức, làm cho UIM F1H2O World Championship trở thành một trong những sự kiện thể thao nước được cả thế giới công nhận và mong đợi hằng năm.

Sau 3 ngày tranh tài, Giải vô địch thế giới thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O World Championship khép lại với chiến thắng cá nhân thuộc về tay đua người Thuỵ Điển Erik Stark đến từ đội Victoria (U.E.A). Á quân là tay đua đội Bình Định – Việt Nam Jonas Andersson, và thứ 3 là Peter Morin của CTIC China Team (Trung Quốc).

Dẫn đầu bảng xếp hạng đồng đội trên hệ thống điểm của UIM F1H2O đang là đội Bình Định – Việt Nam với tổng số điểm 72 điểm. Top 2, 3 lần lượt là Sharjah Team của Rusty Wyatt và Victoria Team của Erik Stark với tổng số điểm cùng đạt 57 điểm.