Màn lội ngược dòng kịch tính của diễn viên Hải Nam ở show Aquabike

Dù có cộng thêm 30 giây do vi phạm quy chế vòng thi, đội thi của diễn viên Hải Nam vẫn giành chiến thắng chung cuộc ở phần thi tập thể show Aquabike.

Trong tập 2 của chương trình truyền hình thực tế “Toả sóng đam mê Aquabike”, các đội thi đấu đã có những màn trình diễn đẹp mắt với mô tô nước ở phần thi đấu loại cá nhân và thể hiện tinh thần đồng đội trong thử thách “Giải cứu đồng đội”.

Trong vòng thi đầu tiên, đội HLV Anthony gồm Hà Văn Nghĩa, Lê Tấn Hộ, Diễm Trần Biker chiến thắng. Hà Văn Nghĩa nhận được tấm thẻ ưu tiên, có đặc quyền tự cứu mình ở vòng sau, hoặc có thể cứu đồng đội.

Ở vòng thứ 2, các đội bước vào thử thách “Giải cứu đồng đội”.

Ba thành viên trong một đội sẽ tự phân chia nhau ở các vị trí A, B, C được tách biệt nhau và hoàn toàn dấu kín. Người ở vị trí A phải tìm kiếm đồng đội bằng mô tô nước qua la bàn ở vị trí B, sau đó sẽ cùng nhau đi tìm kiếm thành viên còn lại ở vị trí C, cuối cùng là đi tìm thuyền thúng.

Một trong 3 thí sinh phải ngồi trong thuyền thúng và đi về đích theo sa bàn mà tổ chuyên gia giám sát đưa ra. Nếu đi sai, đội đó sẽ bị phạt bằng cách cộng thêm thời gian. 

Ở đội HLV Daniel, Bích Ngọc là thí sinh ở vị trí B, để đồng đội là Thành Trung từ điểm A đi đón. Sau đó cô lái mô tô nước tới điểm C đón Quốc Bình nhưng khá mất thời gian để tìm kiếm đồng đội. Thậm chí là đi lạc và phải quay lại du thuyền để xác định lại toạ độ điểm C.

Sau một hồi tìm kiếm thì cả hai đã thấy Quốc Bình và cùng nhau di chuyển về đích.

Còn với đội HLV Anthony, lợi thế có tới 2 thí sinh có kinh nghiệm xác định toạ độ trên biển và dày dạn điều khiển Jetski là Văn Nghĩa và Tấn Hộ, nên cả hai nhanh chóng tìm thấy Diễm Trần Biker. Tuy nhiên, toàn đội mất thời gian trong việc di chuyển về đích khi kéo thuyền thúng phía sau vì thuyền chìm, họ phải quay lại bờ để kéo thuyền thúng lên. 

Có kinh nghiệm trong việc theo dõi hai đội trước xác định toạ độ, đội HLV Jasmiin gồm 3 thành viên diễn viên Ngô Hải Nam, Tấn Phát, Anh Trường không quá mất thời gian khi tìm thấy nhau trên biển, nhưng lại khá chật vật với chiếc thuyền thúng luôn bị tràn vô nước.

Dù vậy, họ vẫn là những thí sinh có tổng thời gian di chuyển nhanh nhất và giành chiến thắng ở phần thi nay.  

Tuy nhiên, ngay khi vừa công bố, Diễm Trần Biker (đội HLV Anthony) lên tiếng các thành viên đội HLV Jasmiin đã vi phạm quy định cuộc thi là dùng điện thoại trong quá trình thi đấu, buộc tổ chuyên gia giám sát phải vào cuộc.

Hải Nam thừa nhận Tấn Phát có gửi cho mình tin nhắn hình bản đồ nhưng hoàn toàn không có nêu rõ vị trí đang đứng. Nam diễn viên khẳng định bản thân đã tìm kiếm đồng đội theo chính thực lực của mình, hoàn toàn không dựa vào tấm ảnh đó, vì tin nhắn đó cũng không xác định rõ Phát đang ở đâu.

Dù chứng minh bản thân không hề gian lận, nhưng cả đội của Hải Nam vẫn đã vi phạm quy chế vòng thi và đồng ý nhận mức phạt cộng thêm 30 giây trong tổng thời gian thi của toàn đội.

Kết quả, đội Jasmiin vẫn là đội có tổng thời gian về đích sớm nhất dù có cộng thêm giây và giành chiến thắng chung cuộc ở phần thi tập thể.

Ở phần thi cá nhân, các thí sinh sẽ lái mô tô nước theo hình zích-zắc mà tổ chuyên gia giám sát đưa ra. Những màn đua cá nhân tốc độ, đẹp mắt trên mặt biển mang tính biểu diễn giúp cho các thí sinh bộc lộ hết cả những ưu và khuyết điểm khi lái mô tô nước.

Trong phần thi loại trực tiếp này, thí sinh Thành Trung đứng nhất, tiếp đến là Anh Trường. Thí sinh đầu tiên phải tạm biệt chương trình là Diễm Trần Biker, nhưng nhờ có đồng đội Hà Văn Nghĩa dùng tấm thẻ ưu tiên để cứu nên cô vẫn an toàn bước vào tập 3 của chương trình.

Như vậy, tập 2 chương trình truyền hình thực tế “Toả sóng đam mê Aquabike”, các đội chơi vẫn bảo toàn lực lượng. Cả 9 thí sinh vẫn còn có những thử thách đầy kịch tính ở tập 3, được phát sóng vào 20h30 Thứ Hai ngày 4/3/2024 trên sóng VTV3.