Mãn nhãn tiệc ánh sáng với 500 thiết bị bay trên bầu trời ở Bình Định

Mãn nhãn tiệc ánh sáng với 500 thiết bị bay trên bầu trời ở Bình Định

Hàng chục nghìn khán giả thức đến khuya để xem màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật của 500 thiết bị bay công nghệ không người lái (drone light) hấp dẫn trên bầu trời Quy Nhơn, Bình Định.

Tối 31/3, tại sân khấu bên đầm Thị Nại (thành phố Quy Nhơn) đã diễn ra lễ bế mạc Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024, với nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn.

Đặc biệt, lần đầu tiên Bình Định trình diễn ánh sáng nghệ thuật của 500 thiết bị bay công nghệ không người lái (drone light) trên bầu trời Quy Nhơn, được nhiều khán giả và người dân mong chờ (Ảnh: Dũng Nhân).

Phần trình diễn kéo dài hơn 10 phút với 11 khung hình, tái hiện các hoạt động trọng điểm của Tuần lễ Amazing Bình Định Fest 2024, cùng với đó là khắc họa, tôn vinh nét đẹp văn hóa của đất và người Bình Định, như: Tháp Chăm, Hoàng đế Quang Trung, Võ cổ truyền, Trung tâm khám phá khoa học, đặc sản cá ngừ đại dương… (Ảnh: Dũng Nhân).

Thiết bị (drone light) tạo hình ảnh Hoàng đế Quang Trung cưỡi ngựa là biểu trưng cho tinh thần tốc chiến, tốc thắng, niềm tự hào của người dân đất võ Bình Định (Ảnh: Dũng Nhân).

Bình Định được mệnh danh là vùng “đất võ trời văn”. Người dân Bình Định có câu: Ai về Bình Định mà xem/Con gái Bình Định bỏ roi đi quyền… (Ảnh: Dũng Nhân).

Hình ảnh mặt nạ hát bội (tuồng) và Bình Định cũng được xem là cái nôi của nghệ thuật hát bội (Ảnh: Dũng Nhân).

Bình Định được xem là thủ phủ nghề khai thác cá ngừ đại dương với sản lượng khai thác mỗi năm hàng chục nghìn tấn (Ảnh: Dũng Nhân).

Hình ảnh vận động viên đua mô tô nước quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, trong đó tỉnh Bình Định được vinh dự đăng cai tổ chức (Ảnh: Dũng Nhân).

Chị Nguyễn Thị Hà (ở phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn), hào hứng nói: “Đây là lần đầu tiên tôi được tận mắt xem chương trình biểu diễn ánh sáng nghệ thuật bằng thiết bị công nghệ không người lái.

Cả nhà, nhất là các con tôi đều háo hức chờ đợi giây phút này. Màn trình diễn rất đẹp và ý nghĩa. Hy vọng trong những năm tới sẽ tiếp tục có những chương trình ấn tượng để thu hút du khách” (Ảnh: Doãn Công).

Ngoài ra, Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024 đã khép lại với màn bắn pháo hoa tầm thấp đầy sắc màu rực rỡ trên bầu trời bên đầm Thị Nại, để lại dư âm và ấn tượng trong lòng du khách và nhân dân địa phương (Ảnh: Doãn Công).

Cú hích phát triển du lịch

Phát biểu bế mạc Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024, ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết tuần lễ với rất nhiều sự kiện, hoạt động giao lưu kết nối văn hóa, thể thao và du lịch phong phú, thu hút hàng trăm nghìn lượt khách và người dân trong tỉnh đến xem, cổ vũ.

Theo ông Giang, sau lễ khai mạc Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024, tổ chức vào tối 22/3, điểm nhấn đặc biệt trong tuần lễ là Giải đua mô tô nước UIM – APB AQUABIKE (ngày 22-24/3) và Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H2O (ngày 29-31/3).

“Sự thành công của giải đua đã mang lại hiệu ứng tích cực, không chỉ đối với lĩnh vực thể thao mà còn lan tỏa đến các lĩnh vực khác như văn hóa, du lịch và thu hút đầu tư. Đã có những bản ghi nhớ quan trọng được ký kết thông qua hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế và hội nghị xúc tiến thương mại Việt Nam – Canada”, ông Giang cho hay.

Ông Lâm Hải Giang cũng nhấn mạnh, việc tổ chức thành công Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024 với một số sự kiện mang tầm quốc tế đã minh chứng tính hiệu quả, lợi ích thiết thực trong thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Hy vọng đây sẽ là cú hích quan trọng để kích hoạt trở lại nhiều dự án, mở ra nhiều cơ hội mới cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Bình Định nói chung và của du lịch Bình Định nói riêng, khởi đầu cho một loại hình sản phẩm du lịch có chất lượng, đẳng cấp để định danh và định vị cho du lịch Bình Định.