Người hâm mộ thể thao sắp được thưởng thức cuộc đua đỉnh cao về mô tô nước

Từ ngày 22/3 tới đây, người hâm mộ thể thao trong và ngoài nước sẽ được thưởng thức các tay đua mô tô nước chuyên nghiệp đầy tốc độ lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Được sự chấp thuận của Cục Thể dục Thể thao và UBND tỉnh Bình Định, Công ty CP Bình Định F1 trở thành đơn vị đăng cai tổ chức Giải đua mô tô nước UMI-ABP Aquabike khởi tranh từ ngày 22-24/3 và Giải đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế UIM F1H2O diễn ra từ ngày 29-31/3 tại Đầm Thị Nại (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Giải đua sẽ quy tụ hơn 70 vận động viên 30 đội đến từ các quốc gia khác nhau, bao gồm các tay đua hàng đầu trên thế giới. Đây là cơ hội tuyệt vời cho những người yêu thích môn thể thao dưới nước trên toàn thế giới được chứng kiến những cuộc đua đầy kịch tính.

Ngày 19/2, “Toả sóng đam mê Aquabike” – Chương trình truyền hình thực tế về môn thể thao mô tô nước chuyên nghiệp đầy tốc độ và thử thách lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam chính thức lên sóng. Chương trình dài 5 tập, theo chân 3 đội chơi, gồm 9 thí sinh. Tại mỗi tập, các thí sinh phải cùng nhau tranh đấu qua nhiều vòng thử thách đến từ dàn HLV, cố vấn và khách mời để có cơ hội bước tiếp.

Các HLV Anthony Radetic (46 tuổi – Mỹ), Jasmiin Ypraus (23 tuổi, Estonian) và Daniel Svae, Andersen (26 tuổi, Na-Uy) đều là những tay đua kiệt xuất đến từ những quốc gia phát triển. Ông Trần Việt Anh, Giám đốc Công ty Cổ phần Bình Định F1 cho biết, Quán quân và Á quân của chương trình sẽ có cơ hội dành chiếc vé đại diện Việt Nam tham dự Giải đua vô địch thế giới mô tô nước UIM-ABP Aquabike – Grand Prix of Bình Định 2024.

“Toả Sóng Đam Mê Aquabike” là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về bộ môn đua mô tô nước tại Việt Nam, nhằm khơi gợi, lan toả niềm đam mê và tạo động lực để mọi người tham gia tận hưởng sự độc đáo của môn thể thao rất mới mẻ này.

Các tay đua sẽ tranh tài tại đầm lớn nhất Bình Định

Giải đua mô tô nước UMI-ABP Aquabike khởi tranh từ ngày 22 – 24/3 và Giải đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế UIM F1H2O diễn ra từ ngày 29 – 31/3 tại Đầm Thị Nại.

Đây là đầm lớn nhất tỉnh Bình Định với trên 5.000 ha mặt nước chạy dài hơn 10km, bề rộng tới gần 4km với hệ sinh thái rừng ngập mặn phong phú. Phía Đông giáp với bán đảo Phương Mai, hệ thống núi đá, đồi cát khổng lồ và những bãi biển tuyệt đẹp chạy dài hàng chục kilomet. Đầm có vị trí thuận lợi để tổ chức giải đua này.

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bình Định F1 Trần Việt Anh chia sẻ lí do chọn Quy Nhơn là địa điểm ghi hình: “Chúng tôi rất tự hào khi là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thực hiện chương trình truyền hình thực tế gắn liền với môn thể thao mô tô nước đến đông đảo người hâm mộ, cũng như mang nó đến gần hơn với khán giả xem đài. Ngoài ra, đây còn là dịp để quảng bá rộng rãi hình ảnh thành phố du lịch biển Quy Nhơn nói chung, và của tỉnh Bình Định nói riêng đến đông đảo người xem trong và ngoài nước.”.

Để tạo điều kiện cho khu vực tổ chức giải đua, thời gian qua, UBND TP Quy Nhơn đã chỉ đạo UBND các phường, xã Nhơn Hội, Nhơn Bình, Hải Cảng, Đống Đa, Thị Nại rà soát, tổ chức niêm yết công khai danh sách các hộ dân có chồ, rớ đang lắp đặt và hoạt động tại Đầm Thị Nại để nhân dân giám sát, có ý kiến trước khi triển khai thực hiện phương án.

Đồng thời giao phòng Kinh tế thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn chỉnh phương án thu dọn rớ chồ để tham mưu UBND thành phố trình Ban Thường vụ Thành ủy Quy Nhơn xem xét cho ý kiến để làm cơ sở triển khai thực hiện.

Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn Ngô Hoàng Nam cho biết, đến nay, khu vực này đã được hoàn thành, không còn rớ chồ trong khu vực mặt nước thuộc phạm vi khu vực tổ chức Giải đua và vùng phụ cận.

Công ty CP Bình Định F1 đã thi công xây dựng mặt bằng, hạ tầng kỹ thuật. Đến nay đã hoàn thành phá dỡ công trình tồn đọng, san lấp mặt bằng, thi công bê tông nền, lát nền, bãi đậu xe,.. Lắp đặt hệ thống điện, nước, viễn thông. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện hoàn thành khu nhà điều hành, dịch vụ, vệ sinh ngoài trời, cảnh quan khu vực tổ chức giải đua…

Thu hút hàng chục nghìn người hâm mộ và du khách

Giải Đua thuyền máy nhà nghề Quốc tế UIM F1H2O và UIMABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024 là giải đua thuyền máy ven bờ hàng đầu của thế giới, quy tụ hơn 100 vận động viên đến từ rất nhiều quốc gia khác nhau; thu hút hàng chục nghìn người hâm mộ và du khách trong nước và quốc tế đến tham gia.

Trong thời gian diễn ra giải đua, tỉnh Bình Định còn tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế và các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch lớn như: Lễ hội âm nhạc đường phố, Lễ hội văn hóa ẩm thực, các giải đấu thể thao.

Với nhiều sự kiện được tổ chức trên địa bàn tỉnh Bình Định, từ ngày 22-31/3, lượng khách đến tỉnh Bình Định qua Cảng Hàng không Phù Cát dự kiến gia tăng đột biến. Để đáp ứng nhu cầu đi lại của các nhà đầu tư, người hâm mộ và du khách, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản đề nghị lãnh đạo Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tăng cường thêm các chuyến bay quốc tế và nội địa đến Cảng Hàng không Phù Cát và ngược lại; quan tâm phối hợp, đồng hành với Công ty CP Bình Định F1 để trở thành nhà tài trợ vận chuyển cho Giải đua Công ty CP Bình Định F1.

“Hiện nay lượng khán giả quan tâm đến chương trình này rất cao. Chúng tôi kỳ vọng vào giải đấu này rất nhiều, kỳ vọng sẽ quảng bá hình ảnh Bình Định ra thế giới, kỳ vọng người dân Việt Nam và Bình Định sẽ được tiếp cận với môn thể thao mới, lạ, đầy hấp dẫn này”, ông Trần Việt Anh nói.