Nhà vô địch thế giới tranh tài ở giải đấu đua thuyền máy ở Bình Định

Ngày 23/3 tới, giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024 sẽ diễn ra ở thành phố Quy Nhơn (Bình Định). Giải đấu này quy tụ nhiều gương mặt nổi bật.

Là vùng đất có bề dày văn hóa – lịch sử, nơi “đất võ, trời văn”, tỉnh Bình Định những năm gần đây đã trở thành điểm dừng chân nổi tiếng, với nhiều thắng cảnh và địa danh hấp dẫn, dành cho nhiều du khách muốn chiêm ngưỡng và khám phá vẻ đẹp hoang sơ của miền Trung.

Bên cạnh tổ chức các lễ hội đặc sắc để chào đón mùa du lịch, Bình Định còn hướng tới các sự kiện mang tầm quốc tế, nổi bật có giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024. Đây là sự kiện nổi bật đang được người hâm mộ thể thao háo hức mong chờ, nhất là Bình Định đã chính thức có đội đua F1H2O mang tên Đội đua Việt Nam Bình Định.

Đội đua của chúng ta sẽ bắt đầu tham gia thi đấu vòng đua đầu tiên tại Indonesia vào cuối tháng 2/2024. Sau đó, đội sẽ tranh tài ở Grand Prix of Binh Dinh 2024 diễn ra từ ngày 23/3 đến ngày 31/3.

Grand Prix of Binh Dinh 2024 sẽ bao gồm giải vô địch thế giới motor nước ABP Aquabike tổ chức từ ngày 22/3 đến 24/3, giải vô địch thế giới thuyền máy công thức 1 UIM F1H2O từ ngày 29/3 đến 31/3, lần đầu tổ chức tại thành phố Quy Nhơn. Giải đấu sẽ quy tụ hơn 70 VĐV, là các tay đua hàng đầu trên thế giới.

Đội Việt Nam Bình Định có hai thành viên gồm nhà đương kim vô địch thế giới Jonas Andersson và đồng đội là Stefan Arand (Estonia).

Phát biểu ở buổi lễ quảng bá cho sự kiện, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định, ông Trần Văn Thanh cho biết: “Trong thời gian vừa qua, tỉnh Bình Định tiếp tục là điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước; được các báo, tạp chí quốc tế đánh giá cao và dần khẳng định tên tuổi trên bản đồ du lịch quốc tế.

Trong năm 2023, ngành Du lịch Bình Định đã tổ chức thành công hàng loạt các sự kiện, lễ hội đặc sắc, các chương trình kích cầu nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Kết quả năm 2023, ngành du lịch Bình Định ước đón được 5.000.700 lượt khách, tăng 21,4% so với năm 2022.

Tiếp nối thành công từ các sự kiện, lễ hội năm 2023; năm 2024 tỉnh Bình Định tiếp tục tổ chức các sự kiện, lễ hội đặc sắc để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, trong đó có các sự kiện mang tầm quốc tế như: Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H2O và UIM-ABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam; Giải TeqBall quốc tế năm 2024 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Chương trình hôm nay là một trong những hoạt động nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc sắc, lễ hội, sự kiện nổi bật diễn ra tại Bình Định năm 2024 để truyền thông và thu hút khách du lịch đến với Bình Định trong thời gian tới”.