“Roadshow quảng bá, xúc tiến du lịch và giới thiệu các sự kiện, lễ hội tỉnh Bình Định năm 2024”

(PLVN) – Ngày 19/1, tại Hà Nội, UBND tỉnh Bình Định phối với Công ty Cổ phần Bình Định F1 đã tổ chức chương trình “Roadshow quảng bá, xúc tiến du lịch và giới thiệu các sự kiện, lễ hội tỉnh Bình Định năm 2024.”
Đến dự sự kiện “Roadshow quảng bá, xúc tiến du lịch và giới thiệu các sự kiện, lễ hội tỉnh Bình Định năm 2024.” có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định, lãnh đạo Sở Văn hóa một số địa phương, lãnh đạo các đơn vị đối tác… Đặc biệt, sự kiện còn có sự tham dự của nhà đương kim vô địch thế giới giải UIM F1H2O năm 2023, và Nhà đương kim vô địch thế giới giải ABP Aquabike.

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Văn Thanh – Giám đốc Sở Du lịch Bình Định cho biết: Bình Định là vùng đất có bề dày văn hóa – lịch sử. Những năm gần đây, vùng “đất võ trời văn” này đã trở thành điểm dừng chân của nhiều du khách trong và ngoài nước. Đến Bình Định, du khách được chiêm ngưỡng nhiều địa danh, thắng cảnh hấp dẫn, khám phá vẻ đẹp hoang sơ của miền Trung.

Theo nhận định của ông Thanh, Bình Định như một Việt Nam thu nhỏ, có đầy đủ sinh thái biển, rừng, hồ, đồng bằng, đặc biệt là có nhiều nét văn hóa đặc sắc và những con người nghĩa khí. Trong thời gian vừa qua, Bình Định đã được du khách lựa chọn, và khẳng định được tên tuổi trên bản đồ du lịch Quốc tế, được nhiều tạp chí quốc tế đánh giá cao; hứa hẹn trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ông cũng cho biết trong năm 2023, ngành du lịch Bình Định đã đón trên 5 triệu lượt khách, doanh thu đạt trên 17 nghìn tỷ đồng. Tiếp nối thành công của năm 2023, năm 2024, Bình Định sẽ tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn du khách.

Theo thông tin tại buổi “Roadshow quảng bá, xúc tiến du lịch và giới thiệu các sự kiện, lễ hội tỉnh Bình Định năm 2024” được tổ chức tại Hà Nội, năm 2024 hứa hẹn sẽ là một năm bùng nổ các sự kiện hấp dẫn tại tỉnh Bình Định.

Nổi bật nhất và mang tầm quốc tế là sự kiện lần đầu tiên tại Việt Nam có giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024, bao gồm giải vô địch mô tô nước ABP Aquabike từ ngày 22/3 đến ngày 24/3 và Giải vô địch thế giới thuyền máy công thức 1 UIM F1H2O từ ngày 29/3 đến 31/3.

Hàng loạt các sự kiện bên lề sẽ được tổ chức trong tuần lễ diễn ra hai giải đua trên trong chương trình Amazing Binh Dinh Fest 2024 như Liên hoan ẩm thực Quốc tế Bình Định lần thứ Nhất 2024, Lễ hội âm nhạc quốc tế và thời trang biển; Hội nghị xúc tiến đầu tư với đêm Gala gặp gỡ các tỷ phú.

Ngoài ra, các hoạt động lớn thường niên cũng sẽ được tổ chức như: Khai mạc lễ hội Du lịch Bình Định 2024 với chủ đề Quy Nhơn – Thiên đường biển – Tỏa sáng phát triển (tháng 4); Giải đua xe đạp tỉnh Bình Định mở rộng năm 2024 (tháng 5); Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhon 2024 (tháng 6; Giải vô địch điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia năm 2024; Liên hoan diều Quy Nhơn Bình Định (tháng 7); Lễ hội chùa bà nước mặn (Đô thị Nước mặn) (Từ ngày 9/3 – 11/3); Lễ hội các ngừ đại dương Bình Định năm 2024, cùng nhiều sự kiện thể thao, lễ hội văn hóa hấp dẫn khác.

Tại sự kiện “Roadshow quảng bá, xúc tiến du lịch và giới thiệu các sự kiện, lễ hội tỉnh Bình Định năm 2024”, ông Đặng Thành Hưng – Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Bình Định đã giới thiệu một số nét khái quát về những sự kiện hấp dẫn của Bình Định trong năm 2024. Ông Hưng khẳng định những sự kiện này, cùng với tiềm năng sẵn có về tài nguyên thiên nhiên, bản sắc văn hóa con người Bình Định… sẽ là sức hấp dẫn không dễ có được dành cho du khách khi đến với Bình Định.

“Sẽ có hơn 28 lễ hội đặc sắc được tổ chức ở Bình Định trong năm 2024” – ông Hưng cho biết. Ông hy vọng sẽ có nhiều sản phẩm kết nối giữa các địa phương, các cơ quan thông tin, để các lễ hội này được đông đảo du khách biết đến.

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Định, định hướng của địa phương này là trở thành trung tâm du lịch lớn của cả nước, quyết tâm phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn với các sản phẩm du lịch đa dạng như du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, thể thao biển, du lịch khoa học, du lịch MICE, du lịch di sản văn hóa, đặc biệt là tìm ra điểm đột phá trong các làm, đưa sự kiện thể thao quốc tế về địa phương, tạo thành điểm đến du lịch quốc tế đẳng cấp.

Ban tổ chức “Roadshow quảng bá, xúc tiến du lịch và giới thiệu các sự kiện, lễ hội tỉnh Bình Định năm 2024″ thông tin”: Trong số các chương trình, sự kiện văn hóa, thể thao đặc sắc, thì theo Ban tổ chức, Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024 là sự kiện nổi bật, đang được người hâm mộ thể thao háo hức mong chờ nhất. Đặc biệt lần đầu tiên, Việt Nam đã có một đội thể thao tham gia giải đua F1 H2O danh giá này, mang tên “Việt Nam Bình Định”. Được biết, Đội đua Việt Nam Bình Định sẽ bắt đầu tham gia vòng đua đầu tiên tại Indonesia vào cuối tháng 2/2024.

Giải đua thuyền máy và moto nước quốc tế Grand Prix of Binh Dinh dự kiến sẽ mở ra bước ngoặt cho thể thao biển ở Việt Nam, đưa ra mô hình mới về kinh tế thể thao gắn với các sự kiện quốc tế.

Nói về giải đua này, đại diện Công ty Cổ phần Bình Định F1 – đơn vị đưa giải đua thuyền máy và moto nước quốc tế về Việt Nam cho biết: “Chúng tôi dự định sẽ chỉ làm sự kiện đơn thuần, nhưng sau khi sự kiện diễn ra, mới thấy sự kiện có khả năng thúc đẩy du lịch, thúc đẩy kinh tế thể thao. Chúng tôi muốn cùng với tỉnh Bình định đưa một môn rất mới lạ, hấp dẫn về với khán giả Việt Nam. Hy vọng đây chỉ là sự kiện khởi đầu, cho việc đưa các môn thể thao dưới nước hấp dẫn khác về với Việt Nam. Chúng tôi kỳ vọng sẽ mở ra nhiều hoạt động liên quan đến môn thể thao này.”

Được biết, “Roadshow quảng bá, xúc tiến du lịch và giới thiệu các sự kiện, lễ hội tỉnh Bình Định năm 2024” sẽ khởi động ở Hà Nội, sau đó sẽ tiếp tục diễn ra ở Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…