Sắp diễn ra loạt sự kiện hấp dẫn du khách tại Bình Định

TTTĐ – Chiều 20/1, tại TP Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Bình Định phối với Công ty Cổ phần Bình Định F1 đã tổ chức chương trình “Roadshow quảng bá, xúc tiến du lịch và giới thiệu các sự kiện, lễ hội tỉnh Bình Định năm 2024”.

Tham dự sự kiện “Roadshow quảng bá, xúc tiến du lịch và giới thiệu các sự kiện, lễ hội tỉnh Bình Định năm 2024” tại TP Hồ Chí Minh vào chiều 20/1 có lãnh đạo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Định, đại diện Tổng cục Du lịch quốc gia Việt Nam cùng nhiều đối tác của chương trình.

Phát biểu tại buổi roadshow, ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho biết, chương trình hôm nay là một trong những hoạt động nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc sắc, lễ hội, sự kiện nổi bật diễn ra tại Bình Định năm 2024 để truyền thông và thu hút khách du lịch đến với Bình Định trong thời gian tới.

Theo thông tin được công bố, năm 2024 hứa hẹn sẽ là một năm bùng nổ các sự kiện hấp dẫn tại tỉnh Bình Định.

Nổi bật nhất và mang tầm quốc tế phải kể đến sự kiện lần đầu tiên tại Việt Nam có giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix of Binh Đinh 2024, bao gồm giải vô địch mô tô nước ABP Aquabike diễn ra từ ngày 22 đến 24/3 và giải vô địch thế giới thuyền máy công thức 1 UIM F1H2O từ ngày 29/3 đến 31/3/2024.

Hàng loạt các sự kiện bên lề sẽ được tổ chức trong tuần lễ diễn ra hai giải đua trên trong chương trình Amazing Binh Dinh Fest 2024 như: Liên hoan ẩm thực quốc tế Bình Định lần thứ I/2024; Lễ hội âm nhạc quốc tế và thời trang biển; Hội nghị xúc tiến đầu tư với đêm gala gặp gỡ các tỷ phú,…

Ngoài ra, các hoạt động lớn thường niên cũng sẽ được tổ chức như: Khai mạc lễ hội du lịch Bình Định 2024, với chủ đề Quy Nhơn – Thiên đường biển – Tỏa sáng phát triển (tháng 4); Giải đua xe đạp tỉnh Bình Định mở rộng năm 2024 (tháng 5); Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhon 2024 (tháng 6); Giải vô địch điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia năm 2024; Liên hoan diều Quy Nhơn – Bình Định (tháng 7); Lễ hội Chùa Bà Nước mặn (Đô thị Nước mặn – từ ngày 9/3 – 11/3); Lễ hội cá ngừ đại dương Bình Định năm 2024, cùng nhiều sự kiện thể thao, lễ hội văn hóa hấp dẫn khác.

Trong khuôn khổ buổi roadshow, còn có phần giao lưu với nhà đương kim vô địch thế giới giải UIM F1H2O năm 2023 – Jonas Andersson và nhà đương kim vô địch thế giới giải ABP Aquabilke – Jeremy Perez.

Theo chia sẻ, nhà vô địch Jeremy Perez cho biết, giải đấu cam go nhất với anh là vào năm 2019, bởi vào thời điểm đó vợ đang mang thai và cũng là lý do tại sao anh đặt tên con gái là Victoria như một sự đánh dấu cho chiến thắng năm đó. Ngoài ra, Jeremy Perez còn chia sẻ rằng niềm đam mê bộ môn thể thao này được thừa hưởng từ cha của mình và anh thực sự yêu thích nó từ khi còn nhỏ.

Trong khi đó, theo nhà vô địch Jonas Andersson, có nhiều yếu tố để giúp trở thành người vô địch nhưng sự luyện tập bền bỉ có lẽ là điều quan trọng hơn hết.

Đồng thời, 2 nhà vô địch cũng cảm thấy vô cùng thích thú với món ăn và người Việt Nam.

Giải đua thuyền máy và moto nước quốc tế Grand Prix of Binh Dinh dự kiến sẽ mở ra bước ngoặt cho thể thao biển ở Việt Nam, đưa ra mô hình mới về kinh tế thể thao gắn với các sự kiện quốc tế.