“Soi” thành tích của các HLV quốc tế ở “Tỏa sóng đam mê”

Lần đầu đến với thành phố biển Quy Nhơn (Bình Định), Anthony Radetic, Daniel Svae Andersen và Jasmiin Ypraus đều thích thú, ấn tượng về vẻ đẹp nơi đây.

Trong tập đầu tiên của chương trình truyền hình thực tế “Toả sóng đam mê Aquabike”, khán giả đã được làm quen với 3 vị huấn luận viên quốc tế. 

Anthony Radetic (46 tuổi, Mỹ), Jasmiin Ypraus (23 tuổi, Estonian) và Daniel Svae Andersen (26 tuổi, Na-Uy) đều là những tay đua kiệt xuất đến từ nhiều quốc gia phát triển bộ môn thể thao mô tô nước và đạt những thành tích đáng nể.

Anthony Radetic là nhà vô địch giải European Offshore Aquabike World Championship 2017. Anh là vận động viên trượt tuyết và cựu phi công của Quân đội Hoa Kỳ. Anthony Radetic tham gia thi đấu tại Invictus Games 2014, 2016 và trở thành người chiến thắng trong các cuộc thi thể thao mạo hiểm. Mặc dù đôi chân của anh không được khoẻ nhưng điều đó không hề làm anh nao núng, mà càng hun đúc đam mê và quyết tâm chinh phục tốc độ trên những ngọn sóng.

Tay đua mô tô nước chuyên nghiệp Jasmiin Ypraus có nhiều giải thưởng ấn tượng về các môn thể thao mạo hiểm. Tập luyện từ năm 13 tuổi, nữ huấn luyện viên này từng nhận 13 huy chương cao quý, như: Giải nhì UIM World Championship 2020, Giải ba UIM European Championship 2020,… Cô cũng dành những lời khen ngợi cho các thí sinh tham gia vì ở họ có tiềm năng, nếu được đào tạo và huấn luyện tốt, họ cũng có thể trở thành những vận động viên chuyên nghiệp để tham dự các giải đấu quốc tế.

Daniel Svae Andersen là tay đua chuyên nghiệp giải mô tô nước, anh giành được hơn 30 huy chương tại các giải chuyên nghiệp ở Na-uy và thế giới. Thành tích tự hào nhất là anh đạt được 4 chức vô địch Aquabike châu Âu và 4 chức vô địch thế giới. Dù còn rất trẻ nhưng anh hiện đang là trợ lý huấn luyện viên cho đội tuyển quốc gia Na-Uy.

Trong tập 1, các huấn luyện viên đã chọn thí sinh của đội mình: Đội của Anthony gồm các thí sinh: Lê Tấn Hộ, Hà Văn Nghĩa, Diễm Trần Biker; Jasmiin chọn Trần Vĩnh Phát, Trần Anh Trường, diễn viên Ngô Hải Nam và đội Daniel gồm 3 thành viên Nguyễn Thành Trung, Đỗ Bích Ngọc, Trần Quốc Bình.

Thử thách đầu tiên giữa các đội theo chủ đề “An toàn” là thi mô tô nước theo sơ đồ được Tổ chuyên gia giám sát đưa ra. Ba thành viên sẽ phải hoàn thành 3 nhiệm vụ khác nhau. Đội chiến thắng là đội có thời gian thực hiện nhanh nhất và đúng luật nhất. Kết thúc vòng đầu tiên, đội cao điểm nhất đã thuộc về HLV Anthony, đội HLV Daniel về nhì và cuối cùng là đội HLV Jasmiin.