Tỏa sóng đam mê Aquabike: Các huấn luyện viên quốc tế khoe thành tích khủng

Anthony Radetic (46 tuổi, đến từ Mỹ) là nhà vô địch giải European Offshore Aquabike World Championship 2017. Anh là vận động viên trượt tuyết và cựu phi công của Quân đội Hoa Kỳ. Anthony Radetic tham gia thi đấu tại Invictus Games 2014 & 2016 và trở thành người chiến thắng trong các cuộc thi thể thao mạo hiểm. Mặc dù đôi chân không được khỏe, phải di chuyển bằng xe lăn nhưng điều đó không hề làm anh nao núng, mà càng hun đúc thêm đam mê và quyết tâm chinh phục tốc độ trên những ngọn sóng.

Tay đua mô tô nước chuyên nghiệp 23 tuổi Jasmiin Ypraus đến từ Estonia có nhiều giải thưởng ấn tượng về các môn thể thao mạo hiểm. Tập luyện từ năm 13 tuổi, nữ huấn luyện viên này từng nhận 13 huy chương, như: Giải nhì UIM World Championship 2020, Giải ba UIM European Championship 2020,…

Daniel Svae Andersen (26 tuổi, đến từ Na Uy) là tay đua chuyên nghiệp giải mô tô nước, giành được hơn 30 huy chương tại các giải chuyên nghiệp ở quê nhà và thế giới. Thành tích đáng tự hào nhất mà Daniel đạt được là 4 chức vô địch Aquabike Châu Âu & 4 chức vô địch thế giới. Dù còn rất trẻ, nhưng anh hiện đang là trợ lý huấn luyện viên cho đội tuyển quốc gia Na Uy.

Tập 1 của “Toả sóng đam mê Aquabike” ngoài tiết lộ “profile khủng” của các huấn luyện viên, còn theo chân họ khám phá những văn hóa đặc sắc của tỉnh Bình Định. Anthony tới tham quan các ngôi chùa nổi tiếng, các tháp Chăm cổ và cảm nhận sự bình yên của vùng đất này. Anh cho biết bản thân rất tự hào, may mắn khi tham gia chương trình và được trải nghiệm văn hóa đặc sắc của Việt Nam. Jasmiin Ypraus thì chân trần xuống ruộng, đắm chìm trong màu xanh của lúa non, và còn tự tay làm những chiếc nón lá tại làng nghề truyền thống nón ngựa Phú Gia (Phù Cát – Bình Định). Cũng như Anthony, nữ huấn luyện viên cảm nhận sự bình yên, đầm ấm khi tham gia làm nón và ấn tượng về sự thân thiện của con người Việt Nam.

Trong khi đó Daniel tìm hiểu võ cổ truyền Bình Định. Anh cho biết đây là trải nghiệm hoàn toàn mới lạ mà trước đến giờ chưa bao giờ làm. “Khi nhắc đến võ thuật, tôi luôn nghĩ về sự tôn trọng, kỷ luật và niềm đam mê. Võ thuật là môn thích hợp để cải thiện sức khỏe thể chất và kỷ luật của chính các bạn. Nó còn giúp cải thiện sự tập trung của bạn trong cuộc sống hàng ngày” – Daniel chia sẻ và khẳng định sẽ tiếp tục rèn luyện khi về Na Uy.Trong tập 1, các huấn luyện viên được quyền chọn thí sinh về đội của mình. Đội của Anthony gồm: Lê Tấn Hộ, Hà Văn Nghĩa, Diễm Trần Biker. Jasmiin đã chọn Trần Vĩnh Phát, Trần Anh Trường, Ngô Hải Nam. Đội Daniel có 3 thành viên: Nguyễn Thành Trung, Đỗ Bích Ngọc, Trần Quốc Bình. Thử thách đầu tiên giữa các đội theo chủ đề “An toàn” là thi mô tô nước theo sơ đồ được Tổ chuyên gia giám sát đưa ra. Ba thành viên sẽ phải hoàn thành 3 nhiệm vụ khác nhau. Đội chiến thắng là đội có thời gian thực hiện nhanh nhất và đúng luật nhất. Kết thúc vòng đầu tiên, điểm số cao nhất đã thuộc về đội HLV Anthony, đội HLV Daniel về nhì và cuối cùng là đội HLV Jasmiin.

Đội chiến thắng trong tập 1 được tặng tấm thẻ ưu tiên có khả năng cứu thí sinh khỏi bị loại ở các thử thách trong tập 2 và 3. Tấm thẻ này có thể dùng cho chính bản thân thí sinh hoặc cứu đồng đội và chỉ dùng được 1 lần duy nhất.

Kết thúc tập 1, thành viên nhận tấm thẻ ưu tiên này vẫn là “ẩn số”, hứa hẹn mang đến sự kịch tính trong tập 2, được phát sóng vào 20h30 thứ hai, ngày 26/2/2023 trên VTV3.