TOUR KHÁM PHÁ ĐẶC SẮC VĂN HOÁ CHAMPA BÌNH ĐỊNH

Tháp Bánh Ít

Bình Định – Đã từng là Kinh Đô của Vương triều Chăm Pa. Suốt 5 thế kỷ định đô tại miền đất này (từ thế kỷ X đến thế kỷ XV), đế chế Chăm Pa đã để lại một di sản vật thể vô giá, đó chính là quần thể kiến trúc, tín ngưỡng gồm 8 cụm và 14 tháp Chăm gần như còn nguyên vẹn. Ngoài ra hệ thống chùa cổ, thành quách, miếu mạo in dấu ngàn năm khiến Bình Định trở thành một điểm đến không thể bỏ qua trên hành trình khám phá văn hóa – kiến trúc Champa của du khách trong và ngoài nước.

LỊCH TRÌNH CHI TIẾT TOUR 

BUỔI SÁNG: QUY NHƠN – AN NHƠN

08:00  Xe và Hướng Dẫn Viên đón Quý khách tại điểm hẹn.

Trên xe, các HDV sẽ cùng giao lưu và tổ chức các trò chơi mini để làm quen và kết nối khách hàng với nhau. Cùng với đó thì quý khách hàng sẽ được nghe thuyết minh về các địa danh nổi tiếng cũng như giá trị tinh thần của nơi sắp đến. Tạo tinh thần thoải mái, hứng thú và sẵn sàng cho chuyến du lịch. Khởi hành tham quan:

 • Thành Đồ Bàn/ Thành Hoàng Đế – Dấu tích thành cổ hơn ngàn năm. Kinh đô của người Chăm tại Bình Định. 

Nơi đây lưu giữ nhiều cổ vật, hiện vật giá trị và một số các công trình kiến trúc đồ sộ. Một vài các hiện vật, cổ vật được tính đến thời điểm này bao gồm: nghê đá, trụ cờ, cổng thành Đồ Bàn và đặc biệt là cặp sư tử bằng đá đầy giá trị. Đôi sư tử này được chạm khắc theo phong cách nghệ thuật riêng của Bình Định vào khoảng từ thế kỷ 12 đến thế kỷ 14. 

 • Tháp Cánh Tiên – món quà Quốc Vương Chế Mân tặng cho Huyền Trân Công Chúa. 

Một trong các công trình kiến trúc nổi bật nhất trong hệ thống kinh thành chính là tháp Cánh Tiên. Ngôi tháp này cao gần 20 mét, được xây dựng theo phong cách tháp điển hình của người Chăm Pa. Phía trên góc tháp có hình tượng rắn được làm bằng đá trắng cùng với nhiều tượng quái vật và voi đá. 

 • Chùa Thập Tháp – Chùa cổ được xây từ gạch của 10 ngôi tháp đổ quanh thành Đồ Bàn.

Chùa Thập Tháp Di Đà đã trải qua hơn 300 năm tồn tại, đây là công trình kiến trúc Phật giáo có quy mô hoành tráng, là bộ sử bằng di tích thể hiện quá trình phát triển của Phật giáo Đàng Trong. Nơi đây cũng là ngôi tổ đình của phái Lâm Tế.

11:30  Dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương

Quý khách sẽ dừng chân và dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương, thưởng thức những món ngon đặc sản của vùng miền, mang đậm bản sắc văn hoá của con người Bình Định. 

BUỔI CHIỀU: AN NHƠN – QUY NHƠN

13:30 Đoàn tiếp tục tham quan: 

 • Tháp Dương Long: Cụm 03 tháp gạch cao nhất tại Đông Dương. 

Tháp Dương Long là cụm tháp xây bằng gạch cao nhất Đông Nam Á còn tồn tại. Giống với những tòa tháp Chăm khác, Tháp Dương Long cũng có chung thiết kế được chia thành ba phần: phần đế, phần thân và phần mái tháp.

 • Tháp Bánh Ít:

Một trong các cụm tháp Chăm đẹp nhất. Nhìn từ xa, bạn sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp của những kiến trúc đặc trưng của tháp Bánh Ít mang kiến trúc của Vương quốc Chăm Pa cổ đại với tháp cổng phía Đông sở hữu chiều cao khoảng 13m. Ngọn tháp này được thiết kế theo hình vuông theo lối kiến trúc Gopura, một trong những phong cách kiến trúc tiêu biểu trong thời kỳ Chăm pa.

16:00 Quý khách về lại TP. Quy Nhơn

17:00 Xe đưa quý khách về điểm đón ban đầu để kết thúc tour. Đoàn chia tay và hẹn gặp lại quý khách!

19:00 Quý khách tự do tham gia các hoạt động văn hoá, nghệ thuật mừng Xuân 2023 tại Quảng Trường – Nguyễn Tất Thành và Phố ẩm thực.

THÔNG TIN TOUR

GIÁ TOUR BAO GỒM:

 • Vận chuyển: Xe ô tô 7 hoặc 16 chỗ đưa đón tham quan xuyên suốt. 
 • Ăn uống: 1 bữa ăn trưa. 
 • Vé thăm tháp.
 • HDV: Thuyết minh, tháp tùng quý khách suốt tuyến, nhiệt tình vui vẻ phục vụ quý khách. 
 • Bảo hiểm: Bảo hiểm trọn tour 20.000.000đ/khách.
 • Dịch vụ: 02 chai nước + 01 khăn + nón du lịch. 

GIÁ TOUR CHƯA BAO GỒM:

 • Chi phí cá nhân: Ăn uống và mua sắm ngoài tour 
 • Tiền tip cho Lái xe và HDV. 
 • Từ 05 – 09 tuổi: tính 60% giá vé người lớn. 01 suất ăn, tham quan, ghế trên xe. 
 • Từ 10 tuổi trở lên: tính 100% như người lớn. 
 • Từ dưới 05 tuổi Miễn phí, gia đình tự lo mọi chi phí ngoài tour cho bé. 

LƯU Ý: Chương trình tour có thể được thay đổi để phù hợp với thời tiết. Các biến động về giá xăng dầu, thực phẩm, nhân công. 

Hãy dành tặng cho bản thân và gia đình một chuyến đi thật vui vẻ và ý nghĩa nhé. 

HIỆP HỘI DU LỊCH TỈNH BÌNH ĐỊNH

Hân hạnh được phục vụ quý khách!