Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng đua thuyền máy quốc tế

Trong ngày thi đấu thứ 2 (2/3) tại Giải đua Thuyền máy Quốc tế đang diễn ra tại Indonesia – Grand Prix of Indonesia, đội đua thuyền máy công thức 1 Bình Định – Việt Nam giữ vững phong độ với thành tích đầu bảng trong ngày đua nước rút.

Ngày đua này có 2 phiên đua, phiên đầu tiên gồm 9 tay đua, phiên thứ 2 sẽ có 8 tay đua. Với 10 điểm dành cho người chiến thắng, 9 điểm cho vị trí thứ hai và cứ tiếp tục như vậy. Số điểm đạt được trong mỗi chặng đua Grand Prix của các vận động viên sẽ được tính vào bảng xếp hạng giải vô địch thế giới.Hai tay đua đội Bình Định – Việt Nam đã giành được 17 điểm và đang tạm thời dẫn đầu bảng xếp hạng. Các con thuyền đua đều có thiết kế như nhau, mỗi động cơ có công suất 400 mã lực.

Tuy nhiên, làm sao điều khiển và chạy với tốc độ cao nhất, phải phụ thuộc vào khả năng thi đấu của mỗi vận động viên, kinh nghiệm, bản lĩnh, kỹ thuật đua, nhất là khi phải chinh phục mỗi khúc cua. Xếp thứ 2 là đội Stromoy Racing 16 điểm, China CTIC Team 14 điểm.

Ngay sau khi tham gia chặng đua này, đội Bình Định – Việt Nam sẽ có mặt ở TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định để chuẩn bị chinh phục chặng đua thứ 2: Grand Prix of Binh Dinh được tổ chức vào ngày 29/3-31/3 tại Đầm Thị Nại.